Khắc phục lỗi Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive

Google Drive trở thành công cụ làm việc tuyệt vời cho mọi người. Đây chính là nền tảng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu tạo ra nhiều thuận tiện khi người dùng cần làm việc theo nhóm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng công cụ này, người dùng có thể gặp phải một vài sự cố không mong muốn. Trong đó, khắc phục lỗi “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive” được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm cách xử lý. Chính vì vậy, Laptop Dell giá rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu về chủ đề này để bạn dễ dàng xử lý khi gặp tình huống như vậy.

1. Google Drive là gì?

Google Drive chính là một sản phẩm được tạo ra bởi thương hiệu Google. Đây là dịch vụ có khả năng lưu trữ và đồng bộ hóa cũng như chia sẻ các tập tin từ chủ sở hữu. Lúc này, các tệp tin đã được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây nên mọi người có thể truy cập và chỉnh sửa tùy theo phân quyền của người tạo ra. 

Trong Google Drive bao gồm rất nhiều công cụ nhỏ tạo nên như Google Docs, Sheets, … Người dùng có thể tạo ra rất nhiều tệp tin kiểu tài liệu, bảng tính Excel hay slide thuyết trình và ngay cả những biểu mẫu hỏi đáp thu thập thông tin,…

Mỗi loại tài liệu khi được tạo ra đều mặc định mang tính chất riêng tư đối với từng cá nhân. Nó chỉ được chia sẻ cho nhóm đối tượng nào đó hay nhiều người phụ thuộc vào thiết lập cho tệp tin đến từ người chủ sở hữu. Chia sẻ có thể phân quyền theo chức năng như xem, sửa, nhận xét,…

Điều đặc biệt hơn nữa đó chính là sau mỗi lần chỉnh sửa đều có lưu lại phiên bản trước đó để người dùng dễ dàng tìm và lấy lại dữ liệu khi cần thiết.

2. Bất tiện khi gặp phải sự cố “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive”

Với sự hữu ích tuyệt vời đến từ công cụ Google Drive thì sự cố “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Dr” làm bạn khá khó chịu và mất thời gian chờ đợi phải không nào. Bởi vì, khoảng thời gian bị giới hạn cho lỗi này có thể lên đến 24 giờ đồng hồ. 

Khoảng thời gian chờ này, bạn không thể thao tác xem hay tải xuống tệp tin nên công việc của cá nhân có thể bị ứ đọng và ảnh hưởng đến công việc chung của nhóm. 

3. Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive”

Vậy khi gặp sự cố này, làm sao để bạn có thể tải ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi là câu hỏi của nhiều người dùng. Dưới đây, Laptop Dell giá rẻ sẽ đưa ra các bước làm cực kỳ chi tiết để bạn dễ dàng làm theo.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của đường link https://drive.google.com/drive/

Bước 2: Bạn lựa chọn và đăng nhập vào tài khoản Gmail muốn sử dụng để tải xuống tệp tài liệu

Tại bước này, người dùng cũng cần đồng thời kiểm tra xem dung lượng của 15GB được cấp free trước đó còn đủ dung lượng cho tệp tin muốn tải xuống hay không. Nếu không đủ thì bạn có thể mua thêm dung lượng hoặc xóa bớt đi các tệp tin không cần thiết để đảm bảo khoảng trống dung lượng cho tệp tin này.

Bước 3: Bạn quay lại đường link có file cần tải và chọn tải lại để thử lại

Bước 4: Bạn nhìn lên góc màn hình trên cùng bên phải có dấu 3 chấm thì click vào đó và chọn “Thêm dấu sao”

Thông báo thêm dấu sao vào tệp tin sẽ được hiển thị ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Bước 5: Bạn quay lại màn hình chính của Google Drive nhìn vào menu bên trái và lựa chọn chức năng “Có gắn dấu sao”. Sau đó bạn lựa chọn tệp tin vừa cho vào dấu sao muốn tải về và click chuột phải chọn “Tạo bản sao”. Lúc này Google Drive sẽ sinh ra một tệp giống với tên của tệp bạn muốn tải về kèm theo chữ “Bản sao” đằng trước. Lúc này, bạn chỉ cần kích chuột phải vào tệp bản sao này và chọn “Tải xuống”.

Trên đây, Laptop Dell giá rẻ vừa hỗ trợ bạn khắc phục lỗi Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive. Hy vọng với những bước đơn giản và dễ làm theo như vậy, bạn sẽ nhanh chóng truy cập vào tệp tin mong muốn mà không mất thời gian chờ đợi quá lâu nhé.