Dell Latitude 7424

Đánh giá máy tính xách tay Dell Latitude 7424 Rugged Extreme (i7-8650U, RX540)

Độ bền cực cao. Latitude 7424 Rugged Extreme là một chiếc xe tăng tuyệt đối. Latitude 7424 bọc một máy tính có thẩm quyền trong lớp vỏ chống bụi và chống nước, đủ sức đập mạnh mà không gây ồn ào. tuy nhiên, độ bền này có chi phí cao – trọng lượng và kích thước.

Dell Latitude 14 7000 Series (Model 7424) rugged extreme touch notebook computer, codename Vancouver 7000.

Máy tính xách tay bền chắc đã trong giai đoạn chuyển tiếp. Những người chơi quan trọng trong phân khúc này đã phát hành những cỗ máy mỏng hơn mang nhiều đặc điểm tiêu biểu của một chiếc máy tính xách tay bền chắc. gần đây chúng tôi vừa mới nhìn thấy xét một design giống như vậy với Dell Latitude 5420 Rugged. tuy nhiên, thiết bị hiện giờ luôn luôn giữ truyền thống.

Dell Latitude 7424 Rugged Extreme cho cảm giác như một thiết bị bền chắc hơn. Máy dày, nặng và có dấu chân to cho máy tính xách tay 14 inch. ngoài ra, những quyền lợi của kích thước to của nó gồm có cả xếp hạng IP65 và MIL-SPEC-810G. Điều này có nghĩa là máy có cấp độ chống bụi, chịu được nước sức ép và đủ sức sống sót khi rơi ở độ cao ngang eo khi hoạt động. Nhưng làm sao để Latitude 7424 Rugged Extreme hoạt động như một máy tính?

Dell Latitude 7424 Rugged Extreme ( định dạng Rugged Latitude 14 )

Bộ xử lý

Intel Core i7-8650U

Bộ điều hợp đồ họa

AMD Radeon RX 540 – 4096 MB, Lõi: 1176 MHz, Bộ nhớ: 1500 MHz, GDDR5, AMD Radeon 18.10.22-180612a-332314C-Dell, Có

Bộ nhớ

16384 MB, DDR4-2400

Màn hình

14 inch 16: 9, 1920 x 1080 pixel 157 PPI, Điện trở, AU OptICS AUO523D, IPS, bóng: k

Bo mạch chủ

Intel Kaby Lake-U + iHDCP 2.2 PCH cao cấp

Lưu trữ

SK Hynix PC401 512GB M.2 (HFS512GD9TNG), 512 GB ,, 475 GB miễn phí

Cân nặng

3,45 kg (= 121,7 oz / 7,61 pound) (= 0 oz / 0 pound)

Vỏ

Các trường hợp thích hợp cho một máy tính xách tay gồ ghề thêm vào. Vỏ được sử dụng hầu như hoàn toàn từ nhựa với một vài chạm kim loại. Các góc của bảng điều khiển dưới cùng và nắp được phủ bằng polycarbonate cao su để hấp thụ tác động của giọt. Máy k đẹp, nhưng đó chẳng hề là điểm chính. Latitude 7424 đủ sức đánh bại mà không bị đổ mồ hôi.

Bàn phím, bảng điều khiển dưới cùng và nắp hoàn toàn k có flex. Nắp đủ nội lực được xoắn rất nhẹ với áp lực có chủ ý nhưng mặt không giống là bất động. Bản lề cảm thấy cứng nhưng giữ màn hình tại chỗ. Nắp không lắc lư trừ khi sử dụng đầu vào cảm ứng. Nhựa kết cấu mờ cho thấy dấu vân tay và vết bẩn, nhưng những thứ này có thể đơn giản bị xóa sạch.

Gắn kết

lựa chọn cổng là tuyệt vời. Ngoài một số trụ chính hiện đại (ba cổng USB 3.0 Loại A, cổng USB 3.1 Gen 1 Type-C, HDMI, DisplayPort, Gigabit Ethernet), Latitude 7424 đem đến một số liên kết cũ như Đầu đọc thẻ giỏi và cổng nối tiếpkhông những thế còn có khoang lưu trữ PCIe đủ sức tháo rời và ổ đĩa Blu-Ray. Mỗi cổng được giữ phía sau cửa chống bụi và chống nước.

Bên phải: Thẻ thông minh, bút stylus, ổ Blu-Ray, ổ NVMe đủ nội lực tháo rời, Thẻ SD, USB 3.0 Type-A

Bên trái: USB 3.1 Gen 1 Type-C, thông gió, 2x USB 3.0 Type-A, giắc tai nghe

Mặt sau: Gigabit Ethernet, DisplayPort 1.2, tiếp nối, Gigabit Ethernet, HDMI 1.4, DC trong

Đầu đọc thẻ SD

Đầu đọc thẻ SD đẩy thẻ tham chiếu Toshiba Exceria Pro của chúng tôi đến giới hạn của nó; tốc độ truyền trung bình từ 170-220 MB / s, khiến đây trở thành một trong những đầu đọc thẻ nhanh nhất mà chúng tôi đang xem xét.

Giao tiếp

Tốc độ kết nối k dây và sức mạnh k để lại khiếu nại. Tốc độ send và nhận khẩn trương và các kết nối ổn định. Chúng tôi trải nghiệm k có tín hiệu rơi xuống khoảng 35 mét thông qua hai bức tường bên trong và một bức tường gạch bên ngoài.

Bảo vệ

Latitude 7424 Rugged Extreme cung cấp một số tính năng bảo mật, bao gồm nhiều tool xác thực usertải nhập có thể được thực hiện thông qua bàn phím NFC, đầu đọc Thẻ giỏi, máy quét hồng ngoại hoặc đầu đọc dấu vân tay cảm ứng. all các mẹo làm việc nhất quán và đáng tin cậy. Máy quét khuôn mặt, đặc biệt, mau và hiếm có khi fail. Máy quét cũng đủ sức đọc được khuôn mặt trong hoàn cảnh ánh sáng yếu do dùng tia hồng ngoại. Máy tính xách tay cũng đủ sức được cấu ảnh với các tùy chọn khácgồm có tool thống trị vPro của Intel và TPM.

Phụ kiện

Latitude 7424 Rugged Extreme gồm có bút stylus để dùng với màn hình cảm ứng điện trở. Bút stylus được gắn vào máy thông qua một vòng dây buộc dọc theo mặt sau của vỏ và có thể được cất gọn trong một cái giếng ở phía bên phải.

Bảo trì

Dịch vụ là có thể nhưng là một việc vặt. Hai mươi mốt ốc vít Phillips Heads giữ bảng điều khiển phía dưới cho trường hợp. Các ốc vít đều đồng đều, vì vậy việc sắp đặt chúng là không quan trọng (rất may). Một trong những ốc vít được gỡ bỏ, bảng điều khiển phía sau bật ra mà k có nhiều phiền toái. Khi vào bên trong, người dùng có thể thảo luận RAM và thẻ không dây. Cần tháo gỡ thêm để tiếp cận CPU và GPU được hàn.

Bàn phím được gắn thông qua sáu ốc vít và một số kẹp nhựa cứng đầu. Việc thay thế bàn phím đòi hỏi nỗ lực nhưng tương đối không khó khăn.

Bảng điều khiển dưới cùng loại bỏ. note các ống kéo nhiệt được share giữa CPU và GPU.

RAM DIMM và thẻ k dây

Quạt được đặt trong một cái giếng sâu.

Sự bảo đảm

Dell cung cấp bảo hành tiêu chuẩn ba năm cho Latitude 7424 Rugged Extreme. khách hàng cũng đủ sức gia hạn bảo hành lên tới 5 năm và thêm các dịch vụ ProSupport hoặc ProSupport Plus của Dell. Thuê bao ProSupport có quyền truy cập vào dịch vụ tại chỗ bởi các kỹ thuật viên được chứng nhận cũng như các điểm liên lạc cho các sự cố phần cứng và software cụ thể. ProSupport thậm chí còn phân phối hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba giống như trình duyệt internet, software tài chính (ví dụ: Quicken), chương trình chỉnh sửa video / hình, v.v.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Latitude 7424 sử dụng cùng bàn phím với Latitude 540 Rugged. như vậy, nó phân phối các phím yên tĩnh tương tự, feedback tốt và tấm ốp lưng hiển nhiên. Điểm áp lực tương tự mềm và đủ nội lực cảm thấy ngột ngạt với một số người. đối với bàn phím ThinkPad được tinh chỉnh, Latitude 7424 xuất hiện ngắn nhưng vẫn mang lại trải nghiệm thú vị cho hầu hết những người đánh máy.

Bàn di chuột và màn hình cảm ứng

Touchpad và màn hình cảm ứng để lại khá nhiều muốn. Cả hai đều có bức xúc và lướt kém, nhưng vì một nguyên nhân chính đáng: chúng sử dụng cảm biến điện trở hơn là cảm biến điện dung điển hình được thấy trong hầu hết các máy tính xách tay. Trong khi bàn di chuột điện trở và màn hình cảm ứng thiếu đi sự lướt nhẹ và bức xúc chuẩn xác của cảm biến điện dung, chúng có thể được dùng với găng tay vì chúng phụ thuộc áp suất thay vì loại điện.

người dùng sẽ cần phải áp dụng áp suất phù hợp cho bàn di chuột và màn ảnh cảm ứng để click hoạt các cảm biến, và điều này cần một số điều chỉnh to. Nó cũng làm cho việc dẫn và thả qua cả hai đầu vào trở nên khó khănthiết kế điện trở đủ nội lực có lợi cho thị trường mục tiêu của Latitude 7424 Rugged Extreme nhưng đủ nội lực gây khó chịu khi dùng.

Màn hình

Mảng Subpixel. để ý màng hạt.

Latitude 7424 Rugged Extreme được quảng cáo là máy tính thô, dùng ngoài trời và màn ảnh hiển thị tốt trên nhãn đó. Màn hình trở nên cực sáng (~ 800 nits) và hiển thị đầy đủ trong mọi ánh sáng, ngay cả dưới ánh mặt trời. Độ tương phản là rất tích cực (1563: 1) mặc dù bảng điều khiển phía sau sáng. Thời gian cung cấp dưới mức trung bình cho màn hình IPS. Chúng tôi cũng phát hiện ra PWM (763 Hz), nhưng chỉ ở độ sáng 100%, là số lẻ. cấp độ sáng 99% và thấp hơn không có khả năng phát hiện được.

Điểm yếu nhất của màn ảnh là lớp màng sần sùi do lớp thứ hai của bảng cảm ứng điện trở gây ra. Văn bản và pic trông hơi mờ so với màn hình IPS tiêu phù hợp và nền sáng hơn có nhiễu hình ảnh đáng chú ý.

Hiệu suất

Hiện nay, chúng tôi đang thấy Core i7-8650U trong Latitude 5420 Rugged và nó hoạt động tốt cùng với AMD Radeon RX 540 . Hiệu năng của Latitude 7424 Rugged Extreme phần lớn tương tự nhau, nhưng một vài yếu điểm cản trở máy khi so sánh với người anh em nhỏ bé của nó.

Bộ xử lý

Các lý Intel Core i7-8650U đem lại một kiến trúc quad-core cho hệ thống ULV của Intel. Sự va chạm hiệu năng giữa chip lõi kép thế hệ thứ 7 của Intel và CPU thế hệ thứ 8 của nó là không thể tin được. Đáng buồn thay, Latitude 7424 Rugged Extreme không phải là pic tốt nhất về sự gia tăng hiệu suất này. Máy giảm khoảng 20% ​​so với điểm số đa lõi trung bình của Cinebench R15. Hiệu suất là khá, nhưng có phòng nhất định để cải thiện.

Hiệu suất CPU lâu dài khá ổn định. note nhanh: chúng tôi đã gặp phải những trở ngại khi chạy thử nghiệm vòng lặp Cinebench R15 vào đầu giai đoạn đánh giá; điểm hợp lý sẽ fail sau một vài lần chạy và sử dụng hỏng tập lệnh vòng lặp của chúng tôi. Một bản cải tiến từ Dell nhận được trong tiến trình phân tích của chúng tôi dường giống như vừa mới đáp ứng được các chủ đề này. Vòng lặp ngày nay chạy mà không có sự cố, thậm chí sau nhiều lần vượt qua.

Hiệu suất hệ thống

Hiệu suất nền tảng tổng thể là tốt. Ổ đĩa NVMe PCIe rất nhanh và có thể cắt ngang quy trình làm việc mà k gặp nhiều rườm rà. Các bộ giải quyết AMD Radeon RX 540 dGPU giúp với vô đồ họa và là một sự thúc đẩy đổi mới so với tích hợp Intel Graphics UHD 620 GPU. Latitude 7424 Rugged Extreme vượt trội các đối thủ của mình trong hầu hết các bài check năng suất của PCMark 10, khiến nó trở thành một công việc đáng gờm.

Thiết bị lưu trữ

SSD PCIe 512 GB cung cấp tốc độ đọc mau nhưng tốc độ ghi hơi thất vọng. ngoài ra, ổ đĩa không đủ nhanh cho hầu hết mọi quy trình sử dụng việc. Ổ đĩa cũng có thể được cải thiện không khó khăn bằng cách dẫn chiếc xe trượt đủ sức tháo rời ở bên phải của máy.

Hiệu suất GPU

Các Radeon RX 540 GPU về cơ bản là câu trả lời của AMD để Nvidia MX150 , mà chính mình nó là một card đồ họa entry-level được thiết kế để cung cấp cho văn phòng cấp và người tiêu dùng máy tính xách tay một tí oomph đồ họa hơn. RX 540 vượt trội đối với MX150 ở hầu hết các điểm hợp lý và đủ tốt để chỉnh sửa hình và video nhẹ. Hiệu suất đồ họa giảm đáng kể khi Latitude 7424 sử dụng pin, thành ra người dùng sẽ cần phải lắp bộ điều hợp nguồn cho công việc đồ họa cách xa bàn làm việc.

Hiệu suất chơi game

AMD Radeon RX 540 có mức độ chạy hầu hết các trò chơi hiện đại ở mức cài đặt 1366×768, Trung bình / Cao. Các tittle cũ hơn đủ sức được đẩy lên FHD, nhưng đủ sức cần phải giảm setup. Các tựa game nhẹ hơn giống như Stardew Valley và Terraria không có chủ đề gì và chạy tốt ở cài đặt tối đa.

Phát thải

Tiếng ồn hệ thống

Quạt ồn

Tiếng ồn của quạt tương tự như của Latitude 5420 Rugged . Khi nhàn rỗi, nền móng hoàn toàn im lặngkhông có tiếng rên rỉ đáng quan tâm. Khi tải, quạt sẽ tăng trưởng tốc lên tới ~ 40 dB (A) trong một hoặc hai giây trước khi rơi xuống lặng im. Nó thỉnh thoảng sẽ quay lên tới 33 dB (A) nhưng sẽ im lặng trở lại sau một thời gian rất ngắn. Các fan hâm mộ chẳng hề là whiny do sân thấp của nó.

Nhiệt độ

Thoát ra

Nhiệt được cai quản khá tốt. tiết kiệm cho một vài điểm nóng dọc theo lỗ thông hơi một bên, khung xe luôn luôn tương đối mát dưới tải. Bàn phím k có khi nào tăng trưởng ấm một cách khó chịu cho vị trí xung quanh phím dấu ngã (~). Bảng điều khiển phía dưới đủ nội lực được nướng dọc theo lỗ thông hơi, vì vậy cần thận trọng. tuy nhiênngười dùng không chắc sẽ giữ máy trong vòng do click thước và trọng lượng của khung máy, ngoài ra.

Test kịch tính

Latitude 7424 Rugged Extreme giải quyết kịch tính khá tốt. đăng CPU qua Prime95 thấy 8650U nằm gần chân đế của nó ở tốc độ 2.0 GHz. Nhiệt độ ở dưới 60 ° C. Ứng suất đồ họa đẩy máy nhiều hơn. CPU tăng trưởng vọt lên 97 ° C trong suốt một giờ chạy của FurMark. Các dao động GPU khẩn trương giữa 800 và 900 MHz, và lõi dềnh nhiệt độ của nó khoảng 76 ° C .

Dưới sức ép của thế giới thực, Latitude 7424 có giá vé tốt hơn nhiều. Trải qua một phiên chơi trò chơi kéo dài một giờ của The Witcher 3 , CPU tự do grow up khoảng 4.0 GHz trong khi GPU grow up 1050 MHz. Nhiệt độ trên cả hai chip ở gần 70 ° C.

Âm thanh

Hồ sơ loa âm thanh

Loa đơn k có gì đặc biệt. Bass là thiếu máu, nhưng âm trung và âm cao được cân bằng tốt. Loa đủ nội lực phát ra âm thanh lớn (~ 82 dB) và âm thanh vẫn rõ ràng ở cài đặt âm lượng cao nhất mà k có tiếng rè rè. tuy nhiên, Latitude 7424 Rugged Extreme gặp phải vấn đề tương tự như 5420: loa có âm thanh bị bóp nghẹt rất nhiều, có thể là do design chống nước.

Quản lý năng lượng

Sự tiêu thụ năng lượng

Thủ tướng95

Do đèn nền sáng và GPU chuyên dụng, Latitude 7424 Rugged Extreme có sức mạnh đáng kể hơn đối với các máy tính xách tay bền chắc không giống. Khi tải, các máy trung bình khoảng 70 Watts, gấp đôi so với Getac S410 và Panasonic Toughbook CF-54 . Công suất rút gia tăng vọt lên 95 Watts, cao hơn mức 90 watt của bộ gốc. Những gai này rất ngắn gọn và k nên có vấn đề.

Tuổi thọ pin

giống như người anh em của nó, Latitude 7424 Rugged Extreme vượt trội về thời lượng pin. Nhờ có pin 51 Wh kép (tổng cộng 102 Wh), máy dẫn dài hơn 11,5 giờ trong bài check pin Wifi v1.3 của chúng tôi. Công nhân có thể cảm thấy thoải mái khi để lại gốc điện tại nhà với điều kiện họ không có kế hoạch thực hiện công việc đồ họa chuyên sâu. Các chiến binh đường phố cần nhiều thời gian hơn nữa nên Quan sát vào Latitude 5420, thời gian dẫn dài hơn 16 giờ trong cùng một trải nghiệm Wifi. Nếu cần, bộ biến đổi AC (13,3 x 7,0 x 2,5 cm) đơn giản trượt vào túi.

Ưu

+bụi
+chịu nước chịu áp lực
+chọn cổng hào phóng
+màn hình chuẩn xác màu
+phạm vi độ sáng màn ảnh rộng
+hiệu suất tốt
+bàn phím easy chịu
+thống trị nhiệt độ bên ngoài tốt

Yếu điểm

nặng
cực kỳ dày và cồng kềnh
trackpad không feedback có những điều chỉnh to
màn hình có hạt
màn ảnh cảm ứng điện trở k góp ý
điều chỉnh nhiệt dưới đăng xây dựng rộng

Bản án

Trong bài đánh giá: Dell Latitude 7424 Rugged Extreme. đánh giá tổ chức lịch sự của Dell.

Dell Latitude 7424 Rugged Extreme là biểu tượng của máy tính xách tay bền chắc. Nó dày Nặng quá. Nhưng nó bền. Máy có cấp độ chống bụi và chống nước, do vậy, nó phải phù hợp với nơi sử dụng việc khó khăn như công trường và công trường. Máy là một công việc có thẩm quyền, đủ nội lực giải quyết nhiều quy trình công việc không giống nhau với sự tự tin và khá linh hoạt.

Điều đó nói rằng, nó nhạt hơn so với Dell Latitude 5420 Rugged . 5420 Di động hơn nhiều do cấu hình mỏng hơn. 5420 Cũng cung cấp hiệu suất tương đương, màn ảnh tốt hơn và thời lượng pin dài hơn. ưu thế lớn nhất của 7424 Rugged Extreme là khả năng chống thời tiết vượt trội và đầu vào gần gũi với găng tay. 7424 Chạy mau hơn một chút và mát hơn so với 5420, nhưng sự khác biệt là tốt nhất.

Nguồn: https://www.notebookcheck.net/