Dell Latitude 5420

Đánh giá máy tính xách tay thiết yếu Dell Latitude E5420

Thiết yếu. Tính bổ ích bảo thủ, ngón tay bay trên bàn di chuột và các phím và giao diện trường học cũ. Liệu Sandy Bridge Latitude mới cũng cung cấp một phần tính di động đủ nội lực được phát hiện trong bài nghiên cứu này hay k.

Phòng văn phòng di động hơn bao giờ hết, hầu hết người dùng chỉ cần dữ liệu của họ và chúng luôn có sẵn trên máy tính gấp nhỏ. Điều ít cần thiết hơn khi dùng là hiệu năng và các chức năng cao cấp, thay vào đó, “tính di động, năng suất và sự mạnh mẽ” lại phù hợp hơn. Đó chính xác là những đặc điểm mà Dell vừa mới tiếp thị cho người phối ngẫu kinh doanh mới nhất của mình; các Latitude E5420 .

Mặc dù chúng tôi có phiên bản tối thiểu về cấu hình, máy tính xách tay 14 inch không thực sự rẻ ở mức 837 Euro. Để dễ so sánh, phương pháp thay thế Acer, dưới dạng Aspire 3750 (13,3 inch) với cấu ảnh giống hệt nhau cùng với Bluetooth và ổ cứng lớn hơn, chỉ có giá chỉ khoảng 599 Euro. Câu hỏi đặt ra là liệu Aspire chi phí phải chăng hơn có thực sự là một sự thay thế thực sự? Chúng tôi muốn tìm hiểu.
so với những người quan tâm đến E5420, Latitude E6420 cao cấp hơn được chúng tôi nhìn thấy xét cũng đủ sức thú vị. Trong trường hợp này, mặc dù có cùng thành phần hình thức, nhưng vẫn ưu tiên hơn cho chất lượng của vỏ máy và các phiên bản không giống nhau có sẵn, ví dụ như hiệu suất.

Vỏ

Nắp: Nhôm chải

Dưới cùng: Bảng bảo trì to

Khóa: Thanh trượt đơn mạnh mẽ

Trong khi thế giới tiêu sử dụng vừa mới lựa chọn các tính chất mỏng, phẳng và nhẹ, Dell thay vào đó đã chọn thêm một chút trên đầu trang. Trọng lượng 2,33 gram nằm nặng trong tay và chiều cao cồng kềnh 2,4 cm sẽ làm nó không thể trượt ra khỏi tay bạn một cách tình cờ. Trọng lượng và click thước đủ nội lực có ảnh hưởng hơi bất lợi đến tính di động, nhưng chúng mang lại sự ổn định và chất lượng . Dell đã chọn vật liệu chất lượng cao nhưng nặng. Mặc dù ‘chắc chắn’ k hoàn toàn thêm vào, máy tính xách tay 14 inch tất nhiên được chế tạo để dùng hàng ngày.

Các đơn vị cơ sở chỉ đủ nội lực được uốn cong tối thiểu với sức mạnh đáng kể. Khu vực nghỉ tay và tấm đế trên khung máy nhỏ gọn nằm hiển nhiên . Chỉ có khu vực dưới ổ đĩa quang là một điểm yếu giống như bình thường, nó bị lõm đáng kể khi vận dụng sức ép.

Độ cứng của nắp cũng là một thành công. Điều này chỉ đủ sức được uốn cong giữ các cạnh ở một cấp độ nhỏ. Bề mặt bao gồm nhôm chải , và đủ nội lực bị lõm vào giữa. Dấu vân tay đủ sức hơi nhìn thấy, nhưng luôn luôn còn và phải được loại bỏ bằng một miếng vải làm sạch.

Các vật liệu được lựa chọn ( hợp kim magiê, nhôm chải ) cho cảm giác mát khi chạm và chống trầy xước . Khi nói đến bản lề, Dell đang lựa chọn thép, tuy nhiên bảng màu bạc đủ sức nhìn thấy là một vỏ bọc (không phải là rắn). Bản lề ngồi tất nhiên với đơn vị cơ sở. Họ giữ màn hình cứng nhắc, và hiếm có khi chao đảo. Do trọng lượng nặng của đơn vị cơ sở, chúng tôi có thể chỉ cần xây dựng màn ảnh bằng một tay. Thanh trượt bạc giải phóng cơ chế chốt (mạ kẽm).

Gắn kết

Cổng VGA đủ sức được vặn chặt

Để ngăn chặn sự hỗn loạn cáp, có các giao diện ở phía sau

Các chuyên gia và user đòi hỏi thường nghiên cứu cao việc chọn các cổng rất cao. Máy tính xách tay 14 inch có mọi thứ trên tàu mà chúng ta trông chờ từ một máy tính xách tay làm việc, mà k cung cấp nhiều như một máy trạm chính xác sẽ có. Chúng bao gồm cổng VGA chặt, trục PC-Card (PCMCIA) và FireWire . Tiêu chuẩn Thẻ PC cũ hơn, vừa mới lỗi thời trong thế giới tiêu dùng nhiều năm trước (được thay thế bằng ExpressCard), vẫn còn thông dụng trong toàn cầu kinh doanhdùng thẻ xây dựng rộng đặc biệt này (chủ yếu là bộ điều khiển) có thể được đính kèm. gắn kết cho các ổ cứng ngoài mau cũng có trên bo mạch dưới dạng eSATA , mặc dù không có USB 3.0.

chọn giao diện ở phía bên trái bao gồm Kensington-Lock, FireWire, HDMI, eSATA / USB, 1xUSB 2.0, PC-Card (PCMCIA) và đầu đọc thẻ được gắn chặt với nhau . Nếu nhiều dây cáp được kết nối cùng một lúc, chúng sẽ bao phủ một khu vực rộng lớn. Mặc dù vậy, phương pháp Docking đặc biệt dành cho Latitude hữu ích cho kịch bản này. Các trạm Docking E-Port cho E5400 và E5410 series là tương like với E5420.

Mặt trước: Công tắc online WLAN

Trái: FireWire, HDMI, eSATA / USB 2.0, USB 2.0, PC-Card (PCMCIA), đầu đọc thẻ

Phía sau: Ethernet, USB 2.0, AC, Kensington

Phải: Tai nghe, USB 2.0, VGA (vặn vít)

Giao tiếp

Là một máy tính xách tay mua bán thực sự, Latitude E5420 có thể phân phối mọi thứ đủ nội lực muốn khi nói đến các công nghệ truyền thông. Vì chúng tôi đang chọn Phiên bản cơ bản , thiết bị được thử nghiệm k chứa mô-đun Bluetooth hoặc HSDPA. Các khe cắm PCIe mini tương ứng (2x) bên cạnh ăng-ten và khe SimCard dĩ nhiên là có sẵn.

Theo giống như công nghệ không dây, E5420 cung cấp trực tuyến WLAN. Card WLAN dùng các tiêu chuẩn 802.11 b / g / n. ngoài ra, bộ điều khiển Gigabit Broadcom NetXtreme 57xx cũng được tích hợp.

Bảo vệ

Máy tính xách tay kinh doanh phải tuân theo một yêu cầu cho các chức năng bảo mật tốt. Trong khi các đơn vị lớn hơn thường có giải pháp bảo mật riêng, các cơ sở nhỏ hơn thường vui mừng khi có các tính năng bảo mật và software đi kèm với một cuốn sổ tay. Đáng nói ở góc cạnh này là công cụ bảo vệ dữ liệu Dell và trình cai quản sao lưu và khôi phục.

Các đặc điểm kinh doanhgiống như Mô-đun nền tảng đáng tin cậy hoặc đầu đọc dấu vân tay, không được sử dụng quen với E5420. Chỉ có khe cắm Kensington Security có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa chống trộm bằng cáp thích hợp. Để bảo vệ cần thiết chống lại việc đánh cắp dữ liệu , gói software Dịch vụ bảo mật công ty không lo lắng (Trendmicro) được bao gồm. Giá cho giấy phép: 60 Euro. giải pháp này, được design cho các doanh nghiệp nhỏ k có bộ phận CNTT của riêng họ, có nghĩa vụ bảo vệ chống lại vi-rút, tin tặc, spamsoftware gián điệp, scam và đánh cắp dữ liệu. Thông qua bảng điều khiển dựa trên website, Latitude cho nhân sự đủ nội lực được quản trị từ mọi nơi (Trình cai quản từ xa).

Phụ kiện

Để khen ngợi: Windows 7 Home Premium 32-bit được chứa trong DVD. do vậyuser chẳng hề tạo đĩa khôi phục, như thường thấy với các nhà sản xuất khác.

Sự bảo đảm

Bảo hành tiêu chuẩn khi giao hàng có thời hạn 12 tháng . tuy nhiênđối với một khoản tiền bổ sung, có thể đạt được các bản nâng cấp từ Dell, gợi ý 3 năm support Pro với sửa chữa tại chỗ vào ngày làm việc tiếp theo.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Các phím có điểm áp lực sắc nét và hành trình phím dài cho góp ý rất khả quan. Các phím mũi tên riêng biệt (+ trang lên / xuống) nổi bật so với bàn phím và tất nhiên đủ sức được vận hành mà k cần Quan sát. Một bàn phím chữ và số nằm ngoài câu hỏi do nguyên nhân thể loại của thiết bị. user có thời cơ sử dụng điều này thông qua biến đổi khóa bằng các phím Fn. Các số và ký hiệu tính toán tương ứng được đánh dấu màu đỏ trên các phím chữ.

Cơ sở các phím của Latitude E5420 nói chung là chắc chắn và cung cấp cho user điểm dừng cuối hiển nhiên (không khó). Các phím được kẹp easy chịu. Chỉ các phím phía trên ổ đĩa quang (;, ‘, [) hơi nảy khi đẩy chúng mạnh.

Bàn di chuột

Việc dùng touchpad đang tạo ấn tượng tốt với chúng tôi ở mọi khía cạnh. Sự yên tĩnh , và kích thước to, cũng giống như các nút easy sử dụng là toàn cầu tốt hơn so với phần đông bàn di chuột của người tiêu sử dụng. Bề mặt mịn màng easy chịu nhưng không trơn trượt.

Bàn di chuột đa năng Alps có click thước vừa quá đủ với đường kính 9,1 cm. Đó là nhạy cảm ngay đến các cạnh. Touchpad chỉ có một thanh cuộn dọc , mặc dù không được đánh dấu.

Bàn phím

Phím mũi tên

Bàn di chuột

Màn hình

Các k phản chiếu bảng LED (loại: Samsung LTN156AT02P01) có độ phân giải 1366 x 768 pixel với phần trăm khung hình 16: 9. Độ phân giải WXGA là tiêu phù hợp cho máy tính xách tay 14 và 13 inch. Mức màu đen đo được nằm ở mức 1,42 cd / m2, đi kèm với độ tương phản rất xấu là 131: 1. do vậy, người da đen chẳng hề là rất tối, nhưng có nhiều ánh sáng màu xám.

Chuyên gia sẽ chọn độ phân giải tùy lựa chọn 1600 x 900 pixel. Cho dù chân trời màu của bảng HD + trong E5420 cũng không thể phân tích khiêm tốn trong trường hợp này. Màn hình HD + trong Latitude E6420 (xem ảnh ICC cuối cùng) có cánh cửa màu nhỏ tương tự nhau và chúng tôi nghi ngờ rằng cả hai thiết bị 14 inch đều có cùng một bảng điều khiển.

Bảng điều khiển WXGA trong thiết bị được thử nghiệm của chúng tôi dĩ nhiên không giống xa đối với Adobe RGB (t) thường được sử dụng, đây cũng là trường hợp của sRGB (t). Để so sánh, chúng tôi cũng vừa mới bao gồm một bảng hiển thị (không tốt lắm) từ Vaio EB3Z1E Full HD (t).

Độ chói tương tự giống như độ tương phản và duy trì ở mức dưới 200 cd / m2. Trung bình chúng tôi dựng lại mức chiếu sáng 177 cd / m2 . Điều này là quá đủ để dùng trong nhà, nhưng hoàn cảnh xoay quang rất sáng, giống như dưới ánh mặt trời, sẽ k thuận lợi cho màn ảnh máy tính để bàn tối.

Các bề mặt mờ xỉn của một bảng điều khiển màn hình máy tính xách tay là yêu cầu trước tiên và cần thiết nhất để làm việc thoải mái dưới ánh sáng mặt trời. Nhiều như chúng ta xoay và vặn Latitude E5420, không có phản xạ nào đáng lo ngại. Các bức ảnh được giới thiệu cho thấy màn ảnh với ánh nắng mặt trời hoàn hảo . Từ phía trước, độ chói ít ỏi là vừa quá đủ, từ các phía của bức hình có thể trở nên tối hơn đáng kể .

Quan sát từ phía trước, mặt trời gián tiếp

Quan sát từ trên cao, mặt trời trực tiếp

Quan sát từ bên, mặt trời gián tiếp

Các hướng nhìn hiển làm thử vi rất hẹp cho Latitude. Nếu mắt lệch lên hoặc xuống (theo chiều dọc), thì hình ảnh ma đang xuất hiện sau 20 độ. Hướng về bên phải và bên trái ( theo chiều ngang ), chúng tôi có thể lệch tới 45 độ so với giữa. tuy nhiên, màu sắc khởi đầu đảo ngược đáng kể. Các bảng hiển thị với góc nhìn rộng là rất hiếm hoi và Latitude E5420 cũng không phải là ngoại lệ.

góc nhìn Dell Latitude E5420 Essential

Hiệu suất

Máy tính xách tay 14 inch của Dell được trang bị Intel Core i3-2 310M ( 2 x 2.1 GHz ). CPU lõi kép Core i3 hoàn toàn mới có Hyper-Threading (xử lý 4 luồng), nhưng k có Turbo-Boost . Mức tiêu thụ năng lượng của CPU nằm ở mức TDP là 35 Watts . Trong số hai lõi vật lý này cần 25 Watts. 10 Watts được yêu cầu bởi phương pháp đồ họa tích hợp Intel HD 3000 và bộ điều khiển bộ nhớ. so với các mẫu Core i5 đắt tiền, chẳng hạn như i5-2540M , i3-2 310Mkhông có bất kỳ sự hỗ trợ nào cho chỉ dẫn mới của AES. AES giúp mã hóa và giải mã. Dell cho phép cấu hình với 2540M cho đến i7-2620M (lõi kép).

như thường lệ, có 4 GB RAM DDR3 trên tàu, theo đó cả hai khe cắm có sẵn đều bị chiếm dụng. đối với một khoản tiền bổ sung, E5420 đủ nội lực được trang bị RAM 4 x 4 GB hoặc 1x 4 GB. Ổ cứng là ổ cứng 320 GB của Western Digital (WD3200BEKT-75KA9T0) với tốc độ quay 7200 vòng / phút . Tùy chọn SSD (128 GB) cũng được phân phối bởi nhà cung cấp.

Trong đó Điểm số HDD của PCMark Vantage thấp một mẹo kỳ lạ, HD-Tune cũng cho một số đọc điên rồ (vài lần lặp). Các GB 320 đĩa cứng từ Western Digital đạt được tốc độ dữ liệu chỉ đơn giản là 28,5 MB / s khi đọc. So sánh CrystalDiskMark định hình 98 MB / s (đọc) là chuẩn xác.

HD-Tune dựng lại tốc độ bùng nổ cực kỳ yếu . Điều này cho thấy đủ sức đọc được bao nhiêu Megabyte mỗi giây trong bộ nhớ cache của ổ cứng trong trường hợp tốt nhất đủ nội lựcNhìn vào đồ họa HD-Tune cho thấy ‘ hạn chế ‘ chưa từng thấy trước đây chỉ dưới 30 MB / s . Chúng tôi đã gồm có đường cong HD-Tune điển hình từ ổ cứng Hitachi 7200 vòng / phút để so sánh. Vì các đầu đọc / ghi được đọc từ bên trong ra bên ngoài, tốc độ dữ liệu thấp hơn ở khu vực bên ngoài của đĩa quay. WD3200BEKT-75KA9T0 dường như k hiển thị hiệu ứng này.

WD3200BEKT-75KA9T0 320GB 7200 vòng / phút

Phát thải

Lỗ thông hơi

Tiếng ồn nền tảng

Khi nói đến tiếng ồn hệ thống, máy tính xách tay 14 inch của Dell chắc chắn có thể chấp thuận được mặc dù có một số thiếu sót. Khi ở trạng thái k hoạt động hoặc khi thực hiện các tác vụ không khó khăn giống như lướt web, quạt làm mát sẽ tắt trong thời gian dài hơn. Chúng tôi đang đo tiếng ồn nền tảng nhàn rỗi là 32,8 dB (A) . Tiếng ồn được đo bằng máy đo tiếng ồn của chúng tôi đến từ một đĩa cứng quay mau (7200 vòng / phút, tiếng ồn cơ bản). Mức tiếng ồn chủ động nằm ở 33,2 dB (A).

Dưới một tải k đổi, quạt sử dụng mát rạch ròi làm cho tiếng ồn đáng để ý hơn. Trong quá trình check điểm phù hợp 3DMark2006, tiếng ồn của quạt sử dụng mát đã grow up 42 dB (A) . Chỉ có rà soát căng thẳng (Furmark / Prime95) sử dụng cho tiếng ồn của quạt sử dụng mát grow up 46 dB (A). tuy nhiêncấp độ ồn cao này hiếm hoi khi trong thực tế và quạt làm mát quay liên tục với tải trọng duy trì. Sau khi loại bỏ tải, tiếng ồn của quạt sử dụng mát gấp rút giảm xuống 36 dB (A) sau 20 giây.

Ở hiện trạng k hoạt động hoặc trong khi sử dụng văn phòng dễ dàng, quạt sử dụng mát cố gắng duy trì tình trạng tắt, đó là tại sao vì sao ‘ xung làm mát ‘ cứ sau 2 đến 5 phút trong vài giây là quan trọng. Điều này có thể đồng ý được, nhưng thay vào đó đủ nội lực tránh được bằng hướng dẫn quay chậm nhưng liên tụckế hoạch tiết kiệm năng lượng ‘bình tĩnh’ hoặc ‘siêu hiệu suất’ cho phép user chọn kịch bản tiếng ồn ưa chuộng của họ .

Nhiệt độ

Ở trạng thái nhàn rỗi , nhiệt độ trung bình trên tấm đế và khu vực đặt tay chỉ là 28 độ . Khi lướt web hoặc trong lúc căng thẳng, văn phòng sử dụng không thay đổi đáng kể. Nhiều nhất là mốc 33 độ được vượt quá ở một số nơi xung quanh giữa tấm đế.

Sự tản nhiệt dưới đăng đạt tới 40 độ, nhưng chỉ ở một số kênh. Nhiệt độ trung bình k leo quá 32 độ . Nhiệt độ CPU thấp 74 độ dưới đăng tối đa cho thấy nền móng làm mát dễ dàng đi kèm với nhiệt lượng tỏa ra từ Core i3-2 310M 2.1 GHz . Các Watt CPU 35 k có tự động over-clocking mỗi Turbo-Boost.

Âm thanh

Hai loa dưới khu vực nghỉ tay chỉ cung cấp âm thanh trung tần . Tần số thấp là hoàn toàn thiếu. so với các yêu cầu của một máy tính xách tay văn phòng, chất lượng âm thanh luôn luôn phù hợp mặc dù. Âm lượng tối đa có thể đủ to cho một phòng họp nhỏ và các loa nhỏ không phải bị méo tiếng. Đáng khen ngợi là các nút âm lượng ở bên phải cạnh bàn phím. đối với trường hợp ông chủ vào văn phòng, loa đủ sức bị vô hiệu hóa ngay lập tức.

Tuổi thọ pin

Chỉ dưới tám giờ âm thanh như một tuổi thọ pin tốt. bên cạnh đó, 462 phút này chỉ đạt được ở trạng thái k hoạt động , trong khi dùng setup độ sáng thấp nhất và với chế độ WLAN bị vô hiệu hóa. Những gì có liên quan hơn là thử nghiệm WLAN với 5:44 giờ . Các mẫu đối thủ 14 inch, giống như HP ProBook 6550b hoặc Asus P42JC , chỉ thống trị hai hoặc hai tiếng rưỡi tương ứng (được trang bị Intel Core i5 2010).

Trong điều kiện công suất cao của pin là 60 Wh và mức tiêu thụ năng lượng thấp ở tình trạng nhàn rỗi, tuổi thọ pin là điều dễ hiểu. Độ sáng của màn ảnh LCD được đặt thành 100 cd / m2 (cài đặt trung bình) trong thử nghiệm WLAN. Nó chỉ mất một ngắn thời gian sạc của hai giờ trước khi trải nghiệm tiếp theo của chúng tôi đủ sức nhận được tiến hành một lần nữa.

Kết luận

Dell Latitude E5420 Essential: không dành cho những cơn đói mặc cả, mà dành cho những thích thú văn phòng nghiêm túc.

Truyền thống bắt buộc. Các Latitude E5420 khái quát từ các lĩnh vực mua bán của Dell máy tính xách tay hiển nhiên cuộc sống lên đến tên của nó. Thiết bị 14 inch là một máy tính xách tay tất nhiên với bề mặt chất lượng cao mờ và các thiết bị đầu vào hàng đầu. Ngón tay bay trên touchpad và phím với một cách không khó khăn và chính xác . Trong khi đó, người dùng sẽ đơn giản quên rằng chỉ có bộ xử lý Core i3-2 310M dưới mui xe. Mặc dù điều này k đem lại hiệu năng tương tự cho các CPU Sandy Bridge Core i5 mới hơn với Turbo-Boost 2.0.

Bộ đồ họa được tích hợp vào bộ xử lý sẽ k hấp dẫn game thủ, nhưng user văn phòng nghiêm túc sẽ có mức tiêu thụ năng lượng thấp và thời lượng pin gần sáu giờ với Intel HD 3000. Màn ảnh WXGA k phản chiếu hơi tối mặc dù để sử dụng bên ngoài hoặc trong hoàn cảnh chung quanh sáng. góc nhìn hẹp, cánh cửa màu hẹp và độ tương phản thấp đều dẫn đến xếp hạng hiển thị rất yếu.

Khi phát thải, những người hâm mộ thầm lặng đủ nội lực sẽ cảm thấy khó chịu vì tiếng rít tiếp tục đủ sức nghe thấy của ổ cứng 7200 vòng / phút . Trong trường hợp này, SSD sẽ là một sự thay thế tốt, vì quạt làm mát thậm chí đôi khi tắt. Ổ đĩa DVD to phát ra tiếng huýt sáo lớn khi phát lại một bộ phim, điều này cũng sử dụng giảm số điểm xuống một vài điểm.

Phiên bản thay thế rẻ hơn Aspire 3750 đang đề cập trước đây (13,3 inch, đã được thử nghiệm cùng lúc, 599 Euro) với cấu ảnh giống hệt nhau k thể cạnh tranh với Latitude E5420 (837 Euro). user doanh nghiệp có thể làm mà k cần Bluetooth và ổ cứng 500 GB, nhưng chẳng phải không có các thiết bị đầu vào rất khả quan . Khi nói đến các giao diện gồm có cổng Docking , Latitude có lợi thế cần thiếtThẻ PC (PCMCIA), FireWire và VGA chặt cổng ở phía sau có thể không đủ sức thuyết phục người tiêu sử dụng, nhưng trong ngành nghề mua bán, các tính năng này đủ sức xây dựng sự khác biệt giữa mua và không mua.

Nguồn: https://www.notebookcheck.net/