Dell Latitude 5420 Rugged

Phân tích máy tính xách tay Dell Latitude 5420 Rugged (i7-8650U, AMD RX 540)

Cứng nhưng mỏng. Rugged Notebooks k được biết đến với cấu ảnh mảnh dẻ, nhưng Dell Latitude 5420 Rugged nỗ lực tiết kiệm mọi thứ trong khi luôn luôn duy trì độ bền của dòng Rugged Latitude. Mặc dù có một số hy sinh đối với các máy tính xách tay gồ ghề khác, Latitude 5420 Rugged là một cỗ máy thuyết phục tổng thể.

Máy tính xách tay tất nhiên được design để tồn tại và sử dụng việc trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Cuối cùng, hầu hết các máy tính xách tay gồ ghề là những con thú dày được bọc bằng kim loại, cao su và nhựa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một doanh nghiệp tiết kiệm một chiếc máy tính xách tay gồ ghề mà không phải hy sinh nhiều về độ bền?

Latitude 5420 Rugged là câu trả lời của Dell cho câu hỏi này. Thiết bị này mỏng hơn hầu hết các máy tính xách tay gồ ghề nhưng luôn luôn tất nhiên hơn hầu hết các máy tính xách tay tiêu dùng. 5420 Rugged cũng k giảm bớt hiệu suất. Được trang bị Intel Core i7-8650U thế hệ thứ 8 , RAM 16 GB và SSD NVMe 512 GB, 5420 Rugged theo kịp hầu hết các máy tính xách tay hạng thương gia cao cấp hiện đại. 5420 Rugged cũng trang bị GPU AMD Radeon RX 540 với 4 GB GDDR5 VRAM, mang lại cho nó sức mạnh đồ họa cao hơn một chút đối với máy văn phòng tiêu hợp lý.

Dell Latitude 5420 Rugged-P85G

Bộ xử lý

Intel Core i7-8650U

Bộ điều hợp đồ họa

AMD Radeon RX 540 – 4096 MB, Core: 1176 MHz, Bộ nhớ: 1500 MHz, GDDR5, AMD Radeon Driver Phiên bản đóng gói 18.10.22-180612a-332314C-Dell, Có

Bộ nhớ

16384 MB , 1200,5 MHz, DDR4-2400 / PC4-19200

Màn hình

14 inch 16: 9, 1920 x 1080 pixel 157 PPI, Đa điểm 10 điểm, AU OptICS AUO523D, IPS, bóng: không

Bo mạch chủ

Intel Kaby Lake-U iHDCP 2.2 PCH cao cấp
Lưu trữ
SK hynix PC401 NVMe 500 GB, 512 GB, NVMe, nguyên nhân hình thức M.2, miễn phí 475 GB

Cân nặng

2,83 kg (= 99,83 oz / 6,24 pound), phân phối năng lượng: 264 g (= 9,31 oz / 0,58 pound)

Vỏ

như với hầu hết các máy tính xách tay gồ ghề, vỏ máy được làm rất tốt nhưng không đưa tính thẩm mỹ. Kim loại, nhựa và cao su là những vật liệu chủ đạo được sử dụng và sử dụng cho Latitude 5420 Rugged có cảm giác giống như một chiếc xe tăng. Máy tính xách tay được chứng nhận MIL-STD-810G, có nghĩa là nó vừa mới trải qua trải nghiệm độ bền rộng rãi. Đáng để ý, Latitude 5420 Rugged được phân tích có khả năng sống sót khi giảm từ 1,22 mét (4 feet) chiều cao và thường xuyên hoạt động ở nhiệt độ từ -29 ° đến 63 ° C (-20 ° đến 145 ° F). Vỏ máy cũng có xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập IP-52, có nghĩa là nó có mức độ chống bụi và được bảo vệ chống lại sự nhỏ giọt / bắn nước.

Bởi vì vật liệu và cấu trúc của nó, không có uốn cong bất cứ nơi nào dọc theo khung. Những khoảng trống được thắt chặt và thậm chí để tránh bụi. Các nắp thử nghiệm uốn cong tối thiểu và xoắn chỉ dưới sức ép định hình rạch ròi. Bản lề 180 độ dĩ nhiên và giữ màn hình đúng vị trí trong khi gõ nhưng quá cứng để xây dựng bằng một tay. Ngay cả khi chạm vào màn ảnh, bản lề giảm thiểu rung lắc đến một chuyển động k thể nhận ra. vấn đề chính với vỏ máy là lớp sơn mờ trên các yếu tố kim loại và nhựa; dấu vân tay và vết bẩn dễ dàng hiển thị dọc theo các bề mặt này, nhưng chúng đủ nội lực bị xóa sạch dễ dàng.

IFrame

kết nối

toàn bộ các cổng được ẩn đằng sau cửa chốt.

chọn cổng là tuyệt vời. Ba cổng USB 3.0 Loại A và một cổng USB 3.1 Gen 1 Type-C có sẵn cho các thiết bị ngoại vi. Đầu ra video được xử lý bởi cổng USB Type-C tương like DisplayPort, cổng HDMI ở phía sau và DisplayPort tùy lựa chọn. Dell cũng cung cấp các tùy chọn khác nhau cho các liên kết phía sau, gồm có cả DisplayPort đang nói ở trên, cổng tiếp nối thứ hai, cổng VGA hoặc đầu nối USB F Rich. Các chi tiết khác gồm có một miếng NFC có cấp độ tương thích Thẻ thông minh, khe cắm thẻ chiếc sim và khe cắm Thẻ SD click thước đa sốkhông những thế còn có các chân Pogo dọc theo bảng điều khiển phía dưới để lắp ghép.

Các cổng được bố trí hợp lý và được chứa phía sau các cửa có chốt để tránh bụi. Cần lưu ý rằng các chốt này không có khả năng chống thấm nước như trên các máy tính xách tay bền chắc khácdo đó nên tránh nước ngay cả khi đóng chốt.

Bên trái: USB 3.1 Gen 1 Type-C, 2x USB 3.0 Loại A, tai nghe (âm thanh kết hợp vào / ra)

Phải: Khoang ổ đĩa M.2 đủ sức tháo rời, Thẻ SD, Thẻ số sim, USB 3.0 Loại A

Phía sau: RJ-45 LAN, DisplayPort, serial, RJ-45 LAN, HDMI, khe khóa cao quý, DC in

Đầu đọc thẻ SD

Đầu đọc thẻ SD nhanh giống như chớp. sử dụng thẻ tham chiếu Toshiba Exceria Pro SDXC 64 GB UHS-II của chúng tôi, chúng tôi đo tốc độ truyền trong khoảng 180-220 MB / s, quá đủ mau cho cả những chuyên gia khắt khe nhất.

Giao tiếp

Tương tự, kết nối WiFi cực kỳ gấp rút nhờ card không dây Intel 8265. Các gắn kết vẫn hoàn toàn ổn định đến 40 mét thông qua hai bức tường bên trong và một bức tường gạch bên ngoài.

Bảo vệ

Latitude 5420 Rugged gói một loạt các tính năng bảo mật vào lớp vỏ bền bỉ của nó. user có thể đăng nhập thông qua đầu đọc dấu vân tay tiếp xúc tùy chọn, bàn phím NFC tương like Thẻ giỏi hoặc máy ảnh RGB hoặc IR tùy lựa chọn. Mô hình của chúng tôi có tùy lựa chọn camera IR và đăng nhập gần như ngay lập tức thông qua Windows Hello. Máy ảnh k bị đánh lừa bởi kính (không giống như một số thiết bị khác) và hoạt động trong nơi tối. Đầu đọc dấu vân tay khá chuẩn xác (~ 90%) nhưng đủ nội lực không hoạt động với ngón tay bẩn hoặc mồ hôi. Dell cũng phân phối các tùy chọn cho tool thống trị hệ thống vPro và TPM của Intel.

Camera IR đáng tin cậy và khẩn trương.

Đầu đọc dấu vân tay hoạt động hầu hết thời gian nhưng phải vật lộn trong một số điều kiện.

Bảo trì

Bảo trì và nâng cấp là một chút việc vặt. Bàn phím có thể được thay thế bằng hướng dẫn tháo sáu ốc vít và chọc vào một số kẹp nhựa, mặc dù phải mất khá nhiều lực. Chúng tôi đang k chăm chỉ tháo bàn phím vì lo lắng làm hỏng nhựa. Việc nâng cấp đủ sức được thực hiện bằng mẹo tháo 20 ốc vít Phillips Head. Rất may, các ốc vít đều thống nhất và bảng điều khiển không có clip giữ nó đúng chỗ. Các nguyên nhân duy nhất đủ sức đơn giản truy cập là khe cắm RAM kép, thẻ k dây và LTE và ổ đĩa M.2, mặc dù ổ đĩa đủ sức truy cập qua khoang bên. Máy kiếm được điểm để đơn giản gỡ bỏ và setup ổ đĩa.

Sự bảo đảm

Latitude 5420 Rugged đi kèm với bảo hành 3 năm tiêu hợp lý với các tùy lựa chọn để gia hạn bảo hành lên đến 5 năm và thêm các dịch vụ ProSupport hoặc ProSupport Plus của Dell. Thuê bao ProSupport có quyền truy cập vào dịch vụ tại chỗ bởi các kỹ thuật viên được chứng nhận cũng giống như các điểm liên lạc cho các sự cố phần cứng và software cụ thể. ProSupport thậm chí còn cung cấp hỗ trợ cho các áp dụng của bên thứ ba như trình duyệt internet, phần mềm tài chính (ví dụ: Quicken), chương trình chỉnh sửa video / hình, v.v.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Bàn phím về cơ bản như bàn phím được tìm thấy trên Latitude 5490 với tấm ốp lưng bền hơn phía sau nó. Nó đưa cùng áp lực mềm và bức xúc nhanh. Tương tự, gõ rất yên tĩnh, cắt giảm cho tiếng kêu thỉnh thoảng của thanh cánh cửa. Khiếu nại chính của chúng tôi là các phím mũi tên nhỏ, có một sự điều chỉnh để sử dụng kết quả. Có đèn nền 4 tầng tùy lựa chọn. Chúng tôi cũng nhận thấy nhấp nháy ở cấp độ sáng cao nhất, đủ sức là dấu hiệu cho thấy tốc độ PWM thấp và đủ sức gây mất tụ hội cho một số người dùng.

Bàn di chuột và màn ảnh cảm ứng

Touchpad là tuyệt vờikhông giống giống như các máy tính xách tay Dell Rugged không giống lựa chọn bàn di chuột điện trở, bàn di chuột 5420 Rugged sử dụng thiết kế điện dung thông dụng hơn. Một lần nữa, touchpad cực kỳ giống với Latitude 5490, rất tốt. Theo dõi là trơn tru, cử chỉ bắn ra chính xác, và bề mặt kết cấu cảm thấy tốt dưới tay. Các miếng đệm là bất động, và các nút chuyên dụng cảm thấy được xây dựng tốt và phân phối một nhấp chuột yên tĩnh, cung cấp. Đáng buồn là không có tùy lựa chọn cho một thanh trỏ, điều này cấm đầu vào con trỏ cho người dùng đeo găng.

Màn hình cảm ứng điện dung tùy lựa chọn cũng giận dữ mau và chính xác. Chạm vào là chuẩn xác và cuộn là suôn sẻ. Thật k may, màn ảnh cảm ứng cũng không thể sử dụng với găng tay.

Bàn di chuột

Trưng bày

Mảng Subpixel.

Màn hình là giấc mơ của người ngoài trời. Với hơn 1000 nits, Latitude 5420 Rugged tự hào là một trong những màn hình sáng nhất mà chúng tôi đã thấy. Bảng điều khiển IPS Full HD có thể dễ dàng đọc được trong mọi điều kiện ánh sáng, kể cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. chấm dứt mờ trên màn ảnh cũng giết chết các phản xạ, mặc dù nó sử dụng cho người da trắng và màu sáng trông nổi hạt từ khoảng phương pháp xem tiêu chuẩn. Phân bố độ sáng hơi không đồng đều, nhưng điều này k đáng chú ý, đặc biệt là ở setup cao nhất. mức độ tương phản là tốt (1372: 1), và màu đen trông khá sâu trên màn hình sáng. Màn hình hơi mát ở mức 7676 không (lý tưởng là 6500K) và người da trắng có màu xanh rất nhạt.

Chúng tôi nhận thấy một số hành vi kỳ lạ. Chủ yếu, dường giống như có PWM (735,5 Hz), nhưng chỉ ở cài đặt độ sáng cao nhất. Điều này là lạ, vì PWM thường là một mẹo được dùng để làm mờ màn hìnhall các cấp độ sáng không giống (99% trở xuống) k thể hiện bất kỳ mức đo lường nào. Thứ hai, setup độ sáng thấp nhất sẽ tắt màn hình một hướng dẫn nhanh chóng trước khi sử dụngxem xét màn ảnh giảm xuống còn khoảng 2 cd / m2 ở mức này, có mức độ đèn nền bị tắt trong giây lát và được khởi động lại để sử dụng mờ đi. Màn ảnh thỉnh thoảng sẽ bị cắt trong nửa giây khi sử dụng sáng đèn nền, nhưng điều này k xảy ra mỗi lần.

Màu sắc khá tốt ra khỏi hộp. Điểm DeltaE2000 cho màu sắc và màu xám lần lượt là khoảng 3,83 và 5,6. Chúng đủ nội lực được refresh lên 2,98 và 4,5, tương ứng. (Nói chung, DeltaE2000 từ 3 trở xuống được coi là đồng ý được cho công việc chuyên nghiệp.) Có rất nhiều màu sắc có sẵn; màn ảnh bao gồm 93% gam màu sRGB và 59% chân trời màu AdobeRGB. Các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp đủ sức mong muốn có một chân trời màu rộng hơn để sử dụng việc, nhưng Latitude 5420 Rugged nên phân phối đủ màu sắc cho công việc thực địa hoặc chụp hình thiên nhiên.

Hiệu suất

Máy tính xách tay bền bỉ của quá khứ thường được chuyển sang CPU lõi kép để làm chủ nhiệt. Latitude 5420 Rugged mang đến bản update lõi tứ cho các thiết bị bền chắc với Core i7-8650U của Intel . Được kết hợp với GPU AMD chuyên dụng, Latitude 5420 Rugged đứng trên đỉnh và vai trên các máy tính xách tay bền khác.

Bộ xử lý

Cinebench R15

Chip ULV của Intel thường là lựa chọn chuẩn duy nhất cho máy tính xách tay bền chắc; bất cứ điều gì không giống sẽ trở nên quá nóng trong trường hợp đóng gói chặt chẽ. vì vậy, cấu trúc lõi tứ của Core i7-8650U của Intel là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh cho dòng Rugged Latitude, nhồi nhét gấp đôi số lõi vào cùng một gói nhiệt của các máy tính xách tay bền chắc trước đó.

Hiệu suất hệ thống

Hiệu suất nền tảng tổng thể là háo hức. Sự hòa hợp giữa CPU đa nhân bốn lõi, RAM 16 GB và SSD NVMe tốc độ tạo nên một cỗ máy sắc xảo và nhạy bénvận dụng xây dựng ngay lập tức và k có trục trặc ngạc nhiên.

Thiết bị lưu trữ

SSD NV Hynix NVMe 512 GB cung cấp tốc độ đọc tuần tự nhanh nhưng tốc độ ghi tuần tự tầm thường. Trong các Nhiệm vụ hàng ngày, ổ đĩa rất mau và k nên có bất kỳ tắc nghẽn nào cho dù quy trình sử dụng việc. Nếu cần, ổ đĩa có thể không khó khăn tráo đổi bằng phương pháp dẫn ngôi nhà trượt tuyết ở phía bên phải của máy. Điều này đủ sức hữu ích cho một số chuyên gia (ví dụ, người quay phim) có thể khẩn trương lấp đầy ổ đĩa và cần bộ nhớ mới.

Hiệu suất GPU

Các bộ xử lý AMD Radeon RX 540 là một nâng cấp lớn so với đồ họa tích hợp thường được tìm thấy trong máy tính xách tay gồ ghề. Latitude 5420 Rugged đạt điểm số cao hơn các anh em gồ ghề của nó trong 3DMark. RX 540 hạ cánh ngay phía trên Nvidia GeForce MX150 , khiến nó trở thành một chọn tốt cho các chuyên gia cần thêm một chút sức mạnh đồ họa. Latitude 5420 Rugged phải xử lý việc phác thảo và mô ảnh hóa thô sơ và có thể không khó khăn hoàn thiện chỉnh sửa hình và video không khó khăn. Những người có khối lượng công việc đòi hỏi khó tính hơn nên Nhìn vào máy tính xách tay với GeForce GTX 1050 , mặc dù ngày nay không có bất kỳ máy tính xách tay bền chắc nào có GPU này.

Hiệu suất chơi game

Nhờ có GPU chuyên dụng, chơi game là đủ nội lực. AMD Radeon RX 540 đủ nội lực giải quyết trò chơi ở setup Trung bình / Cao ở độ phân giải 1366×768. Một số tựa game cũ hơn (như Bioshock Infiniteđủ nội lực được đẩy lên Full HD, mặc dù các cài đặt sẽ cần phải giảm. Yêu cầu các tiêu đề hiện đại vẫn còn ngoài tầm với.

Trò chơi dài hạn là ổn định. Trong một phiên chơi dẫn dài một giờ của The Witcher 3 , chúng tôi nhận thấy không có sự sụt giảm khung hình ngạc nhiên hoặc hành vi k nhất quán nào khác.

Phát thải

Tiếng ồn nền tảng

Tiếng ồn của quạt là hào hứng. Quạt đơn chỉ tăng tốc trong thời gian ngắn dưới đăng cực lớn trước khi giảm tốc độ xuống mức 30 dB (A) yên tĩnh. Dưới tải nhẹ, quạt vẫn tắt. k có tiếng rên rỉ cảm nhận.

Nhiệt độ

Luồng xả

Mặc dù quạt bảo thủ, nhiệt độ bên ngoài được quản lý tốt. Dưới đăng đầy, nhiệt độ ở dưới 40 ° C tiết kiệm cho một số điểm nóng gần lỗ thông hơi gắn bên. Phần còn lại của khung xe vẫn thoải mái. Phía bên trái của bàn phím phát triển nhẹ ấm dưới tải mở rộng. Khi k hoạt động, máy luôn luôn ở hoặc dưới nhiệt độ phòng.

tra cứu kịch tính

Latitude 5420 Rugged hoạt động tốt dưới áp lực dẫn dài. dùng Prime95 để tải đa số CPU, Core i7-8650U duy trì tốc độ 2.0 GHz ổn định, ngay trên tốc độ xung nhịp 1.9 GHz cơ bản của nó. Nhiệt độ trên CPU chết vẫn dưới 60 ° C. đăng đồ họa cũng được giải quyết tốt; GPU nổi khoảng 900 MHz với nhiệt độ khoảng 66 ° C. tải game có lẽ là khối lượng công việc vất vả nhất, nhưng CPU có thể tiếp tục đạt xung nhịp tăng tốc 4.2 GHz và GPU nằm thoải mái ở mức ~ 1060 MHz. Nhiệt độ cho mỗi lần ngồi trong khoảng 70-75 ° C.

Âm thanh

Hồ sơ diễn giả

Loa đơn phía trước (phía sau bên phải của tay cầm) lớn và k bị biến dạng ở bất kỳ mức âm lượng nào. Mids và high là tinh thể rạch ròi. Bass có mặt nhưng yếu. Âm thanh tổng thể có phần bị bóp nghẹt, tuy nhiênsử dụng tổn thương phát lại đa phương tiện. Loa phải tốt cho giọng nói và âm thanh tiêu chuẩn, nhưng âm nhạc và phương tiện mạng sẽ cần tai nghe.

Quản lý năng lượng

Sự tiêu thụ năng lượng

Thủ tướng95

Do màn hình sáng và GPU chuyên dụng, Latitude 5420 Rugged có sức mạnh đáng kể hơn đối với các máy tính xách tay bền chắc không giống. Dưới trọng tải thông thường, 5420 Rugged dẫn khoảng 70 Watts; hầu hết các đối thủ cạnh tranh rút ra 35-45 Watts dưới sự kịch tính tương tự. Latitude 5420 đạt mức cao nhất 93,5 Watts, cao hơn gốc cung cấp 90 watt đi kèm và đủ sức chứng minh có chủ đề trong khối lượng công việc dẫn dài.

Tuổi thọ pin

Latitude 5420 Rugged là giấc mơ của một chiến binh đường phố. Thiết bị đủ sức được cấu ảnh với pin có thể thay thế nóng 51 Wh. Latitude 5420 Rugged kéo dài 16 giờ 12 phút đáng kinh ngạc trong bài tra cứu pin WiFi v1.3 của chúng tôi (màn ảnh được đặt thành 150 nits, mở một trang web mới cứ sau 30 – 40 giây). Điều này thổi các đối thủ ra khỏi nước. Về mặt lý thuyết, user đủ nội lực kéo dài tuổi thọ của Latitude 5420 Rugged thậm chí lâu hơn nếu họ có quá đủ pin trong tay. nhược điểm chính đối với tuổi thọ pin tuyệt vời của máy là sạc; máy tính xách tay mất khoảng 3,5-4 giờ để sạc đầy từ 5%.

Ưu

+xách tay cho một máy tính xách tay gồ ghề
+bàn phím háo hức
+màn hình cực sáng
+pin nóng
+tuổi thọ pin dài
+không khó khăn đàm luận ổ cứng
+tùy lựa chọn sửa chữa / bảo trì tốt
+Windows Hello w / nhận dạng khuôn mặt và get vân tay
+nhiều chọn cổng

Nhược điểm

rất đắt
nặng và dày
bàn di chuột trung bình
màn ảnh mờ hạt
hiệu suất dưới trung bình
xấu về mặt thẩm mỹ

Kết luận

Trong bài đánh giá: Dell Latitude 5420 tất nhiênđánh giá tổ chức được phân phối bởi Dell.

Dell Latitude 5420 Rugged thể hiện sự cải thiện trong đặc điểm thiết kế của máy tính xách tay bền chắc. Thiết bị thống trị để giữ lại nhiều tính năng dựng lại máy tính xách tay dĩ nhiên trong khi giảm một nửa độ dày của thiết bị. Việc bổ sung CPU lõi tứ và GPU chuyên dụng giúp gia tăng cường thỏa thuận và khiến cho Latitude 5420 trở nên rất cạnh tranh, đặc biệt so với các nhiếp ảnh gia và người quay phim dành nhiều thời gian ngoài trời.

Có một số yếu điểm. Máy tính xách tay luôn luôn rất nặng và cồng kềnh, thậm chí so với các máy tính xách tay gồ ghề tương tự. Hiệu suất CPU cũng dưới mức trung bình và đủ nội lực làm một số người thất vọng. tuy nhiên, Latitude 5420 Rugged tránh một số tính năng gồ ghề của các máy dày hơn như chống nước.

Nguồn: https://www.notebookcheck.net/