Dell Latitude 3400

Nghiên cứu máy tính xách tay Dell Latitude 3400

Một người mới khởi đầu mua bánDell Latitude 3400 đạt điểm cao nhờ thời lượng pin dài, bàn phím tốt và các cổng mở rộng. bên cạnh đó, màn ảnh mờ và độ tương phản thấp của nó sẽ k sử dụng nổi bật thế giới, mặc dù nó là tấm nền mờ. Đọc tiếp để tìm hiểu làm sao để máy tính xách tay kinh doanh 14 inch này có được trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Dell Latitude 3400 ( dòng Latitude 14 )

Bộ xử lý

Intel Core i3-8145U

Bộ điều hợp đồ họa

Đồ họa Intel UHD 620 , Lõi: 300-1000 MHz, Bộ nhớ: 1200 MHz, nơi đơn, 25.20.100,6577

Bộ nhớ

8192 MB , DDR4-2666, một kênh, hai khe SODIMM, một khe

Màn hình

14 inch 16: 9, 1920 x 1080 pixel 157 PPI, BOE NV14N4H, IPS, bóng: không

Bo mạch chủ

Intel Cannon Lake-U PCH-LP Premium

Lưu trữ

WDC PC SN520 SDAPNUW-256G, 256 GB,, 198 GB free

Cân nặng

1,67 kg (= 58,91 oz / 3,68 pound), cung cấp năng lượng: 312 g (= 11,01 oz / 0,69 pound)

Case & Connectivity – Dell gồm có nhiều cổng

Latitude 3400 có khung vỏ bằng nhựa màu đen, phần lớn có bề mặt mờ và nhám. Các mặt cũng bằng nhựa, nhưng Dell đã lựa chọn cho một chấm dứt bóng và mịn thay thế. đơn vị phân tích của chúng tôi được thực hiện tốt về tổng thể và k có bất kỳ vấn đề ổn định hoặc thiết lập nghiêm trọng nào. Dell setup pin bên dưới tấm dưới cùng như trường hợp của hầu hết các máy tính xách tay hiện đại, vì vậy bạn phải tháo rời máy tính xách tay để truy cập nó.

Dell trang bị cho thiết bị ba cổng USB Type-A, cụ thể là hai cổng USB 3.2 Gen1 và một USB 2.0, cùng với một cổng USB 3.2 Gen1 Type-C. Cái sau cũng support DisplayPort, nhưng bạn phải sử dụng một bộ biến đổi riêng để dùng chức năng này. Latitude 3400 có ba đầu ra video nếu một bao gồm DP trên Type-C, vì Dell cũng gồm có các cổng HDMI và VGA. Cổng Type-C cũng hỗ trợ USB Power Delivery (PD) để sạc Latitude, trong khi có Gigabit Ethernet trên bo mạch nếu bạn cần gắn kết internet có dây.

không những thế còn có đầu đọc thẻ SD, nhưng nó là một trong những loại chậm nhất. Một trong tổ chức nghiên cứu của chúng tôi trung bình 32,3 MB / giây khi copy các khối dữ liệu lớn, giảm xuống còn 23 MB / giây khi chuyển 250 tệp JPG 5 MB. Chúng tôi vừa mới trải nghiệm đầu đọc thẻ bằng thẻ tham chiếu Toshiba Exceria Pro SDXC 64 GB UHS-II, có mức độ truyền tốc độ cao hơn nhiều đối với Latitude có thể thống trị.

Cuối cùng, Dell vừa mới tích hợp một Intel Wireless AC 9560, hỗ trợ lên đến Wi-Fi 802.11 802.11 giống như tên gọi của nó. tổ chức nghiên cứu của chúng tôi vừa mới đạt được tốc độ truyền tốt trong các thử nghiệm Wi-Fi Máy khách iperf3 của chúng tôi, mặc dù vậy, xin lưu ý rằng chúng tôi đang thực hiện các thử nghiệm này với Latitude bên cạnh bộ định tuyến tham chiếu của chúng tôi và cũng loại bỏ all các thiết bị được kết nối Wi-Fi không giống khỏi vùng lân cận.

Liên kết

Phía bên tay phải: Đầu đọc thẻ SD USB 2.0 Loại A, VGA, khe kiềm hãm cáp

Phía bên tay trái: Đầu nối gốc, USB 3.2 Gen1 Type-C, HDMI, Gigabit Ethernet, 2x USB 3.2 Gen 1 Type-A, giắc cắm tai nghe và micrô kết hợp 3,5 mm

Thiết bị đầu vào – Vĩ độ nền

Dell trang bị cho Latitude 3400 một bàn phím chiclet có đèn nền, bao gồm các phím phẳng có kết cấu hơi nhám. Các phím trong tổ chức đánh giá của chúng tôi có các nét ngắn và các điểm sức ép rạch ròi, trong đó chúng tôi là người hâm mộ. Bộ bàn phím nhường một chút trong khi gõ, nhưng k đáng lo ngại như vậy trong các trải nghiệm của chúng tôi. Đèn nền có hai mức độ đủ sức được đạp bằng phím chức năng, rất tiện lợiQuan sát chung, Dell vừa mới trang bị cho Latitude 3400 một bàn phím khá tốt, phân phối trong toàn bộ các ngành nghề.

tuy nhiên còn có một bàn di chuột đa chạm có click thước khoảng 10,5 x 6,5 cm (~ 4,1 x 2,6 in), quá đủ to để thực hiện các cử chỉ đa ngón tay theo ý kiến của chúng tôi. Bàn di chuột có kết cấu mượt mà mà chúng tôi thấy không khó khăn di chuyển ngón tay và thực hiện các cử chỉ vuốt. Một trong đơn vị đánh giá của chúng tôi vẫn chuẩn xác vào các góc của nó, và tích hợp hai nút chuột, có các nét ngắn và các điểm sức ép rạch ròi.

Quan sát vào bàn phím và trackpad trên Latitude 3400

Hiển thị – IPS và mờ, nhưng mờ và bị rửa trôi

Mảng pixel phụ

như chúng tôi đã đề cập trước đó, Dell trang bị cho Latitude 3400 một tấm nền 14 inch 1080p mà nó vừa mới cho một chấm dứt mờ. Bảng điều khiển IPS đạt được độ sáng tối đa trung bình 226,9 cd / m2 theo X-Rite i1Pro 2 và tỷ lệ tương phản 500: 1, cả hai đều quá thấp đối với sở like của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng máy tính xách tay hiện đại sẽ đạt ít nhất 300 cd / m2 và 1.000: 1, do vậy, Latitude 3400 k bị giảm sút cả về mặt này. không những thếk có thiết bị so sánh nào của chúng tôi đáp ứng các ngưỡng này, do đó Latitude 3400 là công ty tốt trong chủ đề đó. Mặc dù vậy, các thiết bị so sánh của chúng tôi đều có màn hình tương phản nhiều hơn so với Latitude 3400.

Thật không may, Latitude 3400 cũng dùng điều chế độ rộng xung gây ra mỏi mắt và đau đầu (PWM) để điều chỉnh độ sáng ở độ sáng 90% trở xuống. Bảng điều khiển trong đơn vị nghiên cứu của chúng tôi nhấp nháy ở tần số 1.000 Hz, đủ sức đủ cao để tránh gây ra sự cố cho hầu hết người xung quanh. Chúng tôi luôn luôn khuyên bạn nên dùng thử Latitude 3400 trước khi mua nếu bạn nhạy cảm với PWM, vì tần số PWM đủ sức quá đủ thấp để gây ra cho bạn các chủ đề mà chúng tôi vừa mới giới thiệu.

Hiển thị Thời gian feedback

Thời gian feedback hiển thị cho thấy màn hình đủ sức refresh nhanh như thế nào từ màu này sang màu không giống. Thời gian feedback chậm có thể kéo đến dư hình và có thể khiến các vật thể chuyển động xuất hiện mờ (bóng mờ). Game thủ của các tựa game 3D có nhịp độ nhanh nên đặc biệt chú ý đến thời gian góp ý nhanh.
↔ Thời gian góp ý Đen sang màu trắng
42 ms … tăng trưởng và giảm ↘ hòa hợp 28 ms gia tăng
14 ms rơi
Màn hình hiển thị tốc độ feedback chậm trong các thử nghiệm của chúng tôi và sẽ k đạt yêu cầu cho các game thủ.
So sánh, all các thiết bị được thử nghiệm nằm trong khoảng từ 0,8 (tối thiểu) đến 240 (tối đa) ms. »98% tất cả các thiết bị đều tốt hơn.
Điều này có nghĩa là thời gian feedback đo được kém hơn mức trung bình của toàn bộ các thiết bị được trải nghiệm (24,8 ms).
↔ Thời gian cung cấp 50% Grey đến 80% Grey
44 ms … tăng và giảm ↘ kết hợp tăng trưởng 22 ms
Fall 22 ms rơi
Màn ảnh hiển thị tốc độ feedback chậm trong các thử nghiệm của chúng tôi và sẽ k đạt yêu cầu cho các game thủ.
So sánh, all các thiết bị được thử nghiệm nằm trong khoảng từ 0,9 (tối thiểu) đến 636 (tối đa) ms. »65% Của toàn bộ các thiết bị là tốt hơn.
Điều này có nghĩa là thời gian góp ý đo được kém hơn mức trung bình của all các thiết bị được thử nghiệm (39,5 ms).

Màn hình nhấp nháy / PWM (Điều chế độ rộng xung)

Để sử dụng mờ màn ảnh, một số máy tính xách tay sẽ chỉ không khó khăn là bật và tắt đèn nền liên tiếp – một cách thức gọi là Điều chế độ rộng xung (PWM). Tần số đạp xe này lý tưởng k thể bị phát hiện so với mắt người. Nếu tần số nói quá thấp, user có mắt nhạy cảm có thể bị căng não hoặc đau đầu hoặc thậm chí nhận thấy sự nhấp nháy hoàn toàn.
Phát hiện nhấp nháy màn hình / PWM 1000 Hz cài đặt độ sáng 90%
Đèn nền hiển thị nhấp nháy ở 1000 Hz (Có khả năng sử dụng PWM) Nhấp nháy được phát hiện ở cài đặt độ sáng 90% trở xuống. không nên nhấp nháy hoặc PWM trên cài đặt độ sáng này.

Tần số 1000 Hz khá cao, thành ra, hầu hết người dùng nhạy cảm với PWM k nên nhận thấy bất kỳ nhấp nháy nào.

So sánh: 51% all các thiết bị được thử nghiệm không sử dụng PWM để sử dụng mờ màn hình. Nếu phát hiện ra PWM, trung bình 931 (tối thiểu: 43 – tối đa: 142900) Hz đang được đo.

Dell đang thực hiện tốt công việc hiệu chỉnh màn ảnh của nhà máy, với đơn vị đánh giá của chúng tôi chỉ thiếu giá trị lý tưởng là 3 cho độ lệch màu DeltaE 2000. Màn ảnh chỉ bao gồm 59% không gian màu sRGB và 38% AdobeRGB, sử dụng cho màu sắc đủ chuẩn xác chỉ để chỉnh sửa ảnh và video theo sở like.

Calman: ColorChecker

Calman: Tòa nhà xám

Calman: Độ bão hòa màu

Bảng điều khiển IPS cũng có hướng nhìn ổn định, thành ra bạn không gặp vấn đề gì với việc đọc màn hình từ các góc nhọn. bên cạnh đó, trong khi lớp hoàn thiện mờ khuếch tán phản xạ, Latitude 3400 không thể đủ sáng để vượt qua ánh nắng mặt trời. tỷ lệ tương phản ít ỏi của nó sử dụng cho đơn vị phân tích của chúng tôi trông cũng bị cuốn trôi dưới ánh nắng mặt trời tươi sáng, giống như những bức hình dưới đây chứng minh. do đó, Latitude 3400 thêm vào nhất là máy tính xách tay chỉ dùng trong nhà.

sử dụng Latitude 3400 ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ

sử dụng Latitude 3400 ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ

Hiệu suất – Một máy tính xách tay văn phòng nhập cảnh

Nói tóm lại, Latitude 3400 đủ mạnh cho tất cả các ứng dụng Office và Internet nói chung. Dell hiện đang bán tổ chức nghiên cứu của chúng tôi với giá từ € 550 (~ $ 601) đến € 600 (~ $ 656), nhưng nó cũng cung cấp các cấu hình khác nếu bạn cần phần cứng mạnh hơn.

Bộ xử lý

Trung tâm của tổ chức nghiên cứu của chúng tôi là Intel Core i3-8145U , bộ xử lý lõi kép dựa trên kiến ​​trúc Whiskey Lake của doanh nghiệp. CPU có xung nhịp cơ bản 2.1 GHz và có thể sử dụng Intel Turbo Boost để tăng trưởng tốc độ xung nhịp lên tới 3,7 GHz trên hai lõi hoặc 3,9 GHz trên một lõi. Các lõi i3-8145U hỗ trợ Hyper-Threading của Intel quá, cho phép nó thực hiện đến hai chủ đề cho mỗi lõi cùng một lúc.

Các lõi i3-8145U tạm thời duy trì 3,7 GHz trong các tiêu chuẩn đa luồng giống như Cinebench R15 đa 64Bit, nhưng tốc độ đồng hồ khẩn trương giảm xuống giữa 3,1 và 3,2 GHz. ngoài ra, thiết bị có thể duy trì trong khoảng 3,7 đến 3,9 GHz trong điểm chuẩn đơn luồng tương ứng. Latitude 3400 cũng không điều tiết hiệu suất CPU trên pin, vì vậy những điểm số này thể hiện những gì thiết bị sẽ đạt được bất kể nó có được gắn kết với gốc điện hay k.

CPU-Z

Chúng tôi cũng đang tra cứu CPU hoạt động tốt ntn dưới tải thường xuyên bằng hướng dẫn chạy CB R15 Multi 64Bit trên một vòng lặp trong ít nhất 30 phút. đơn vị phân tích của chúng tôi điều chỉnh một chút sau lần chạy chuẩn trước hết, nhưng sau đó nó ổn định ở khoảng 310 điểm trong phần còn lại của vòng lặp cắt giảm cho một lần quang sai.

Mặc dù vậy, chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ Core i3-8145U . Một thiết bị có click thước của Latitude 3400 sẽ không gặp vấn đề gì với việc làm mát CPU điện áp cực thấp lõi kép (ULV), nhưng đơn vị nghiên cứu của chúng tôi không thể giữ nó ở tốc độ xung nhịp cao, khá áp đảo.

Hiệu suất nền móng

đơn vị đánh giá của chúng tôi vừa mới thực hiện tốt trong dùng hàng ngày, mà PCMark củng cố. Chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất khi dùng hàng ngày, nhưng Latitude 3400 sẽ được hưởng lợi từ chế độ nơi đôi, với đơn vị đánh giá của chúng tôi chạy ở chế độ một ngành. Chuyển sang cái trước sẽ yêu cầu thêm một mô-đun SODIMM thứ hai và giống hệt.

Latitude 3400 có hai khe SODIMM

Thiết bị lưu trữ

Dell đã trang bị cho đơn vị đánh giá của chúng tôi một ổ SSD 256 GB Western Digital SN520, trong đó khoảng 198 GB là miễn phí khi chúng tôi khởi động thiết bị lần trước nhất. Ổ đĩa M.2-2280 đạt được tốc độ truyền rắn trong các thử nghiệm của chúng tôi và vượt trội so với hầu hết các ổ SSD trong các thiết bị so sánh của chúng tôi trong CrystalDiskMark.

WDC SN520 bên dưới tản nhiệt của nó

Card đồ họa

Dell đang không trang bị cho Latitude 3400 một GPU chuyên dụng, vì thế đơn vị nghiên cứu của chúng tôi phải dựa vào Đồ họa UHD 620 mà Intel tích hợp trong Core i3-8145U thay thế. GPU support DirectX 12, đủ nội lực xung nhịp lên tới 1.000 MHz và có bộ giải mã video phần cứng đủ nội lực xử lý các tác vụ như phát online từ Netflix một mẹo đơn giảntổ chức phân tích của chúng tôi vừa mới thực hiện đúng giống như trông chờ trong 3DMark, nhưng nó có thể đạt được điểm số tốt hơn nếu nó đang chạy ở chế độ ngành đôi.

Hiệu suất chơi game

Các UHD Graphics 620 k đủ mạnh để chơi trò chơi triple-A hiện đại, nhưng bạn nên k có chủ đề với tiêu đề cũ hơn giống như ” BioShock Infinite “ hoặc ” League of Legends “ . bên cạnh đóđơn vị nghiên cứu của chúng tôi chỉ đủ sức hiển thị trước đó ở tốc độ khung hình đủ sức chơi được trong 720p và ở cài đặt đồ họa thấp nhất, thành ra trò chơi sẽ k được ưa chuộng. Một lần nữa, ngành đôi sẽ thay đổi tốc độ khung hình, nhưng k ồ ạt như vậy.

Phát thải – Tiếng ồn của quạt và nhiệt độ bề mặt đồng ý được

Quạt ồn

tổ chức nghiên cứu của chúng tôi thường chạy thầm lặng khi không hoạt động, nhưng quạt đơn của nó thỉnh thoảng đạt 32,8 dB (A) ngay cả trong các Nhiệm vụ mức độ. Quạt đạt đỉnh 38,1 dB (A) trong các bài kiểm tra căng thẳng của chúng tôi, nhưng điều này không có vẻ quá ồn đối với tai của chúng tôi.

Nhiệt độ

Thông tin hệ thống trong quá trình rà soát căng não FurMark và Prime95 kết hợp

Chúng tôi vừa mới đưa đơn vị phân tích của mình đến một bài test căng não FurMark và Prime95 kết hợp, chúng tôi vừa mới chạy ít nhất một giờ để xem nó hoạt động như thế nào trong điều kiện đăng nặng. Latitude 3400 hoạt động tốt với pin giống như trên gốc điện chính, trong đó CPU ban đầu hoạt động ở mức giữa 3,4 và 3,7 GHz. tuy nhiên, nó đã giảm mạnh xuống còn 1,2 GHz sau một lúc, một mức mà nó duy trì trong phần còn lại của bài kiểm tratrái lại, GPU luôn duy trì ở mức khoảng 900 đến 950 MHz, nhưng điều đó có lẽ là do các yếu tố có chung công suất design nhiệt (TDP). Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là CPU và GPU không thể hoạt động đồng thời ở tốc độ xung nhịp cao nhất. Bạn không nên thử nghiệm mức độ tiết lưu này, ngay cả khi chơi game, vì bài check căng thẳng của chúng tôi đẩy các thiết bị đến giới hạn của chúng.

Hầu hết Latitude 3400 vẫn mát khi chạm vào ngay cả trong công cuộc test căng thẳng của chúng tôi, với phần còn lại của lòng bàn tay k có khi nào vượt quá 27 ° C (~ 81 ° F) . Chỉ có một khu vực đạt 40 ° C (~ 104 ° F) , cho nên thiết bị sẽ không có khi nào cảm thấy quá nóng để giữ ngay cả khi bạn vừa mới đẩy nó đến hạn chế của nó. Dự kiến, Latitude 3400 chạy mát hơn khi chạy không đăng.

Âm thanh

Dell trang bị cho Latitude 3400 các loa âm thanh nổi mà nó đặt hướng xuống dưới ở mặt trước của thiết bị. Những người trong đơn vị phân tích của chúng tôi phát ra âm thanh nghe khá mỏng và nhỏ và thiếu âm trầm. Chúng cũng quá yên tĩnh, cho nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị âm thanh bên ngoài giống như tai nghe hoặc loa nếu đủ sức.

Quản lý năng lượng – Tiêu thụ năng lượng chấp nhận được và tuổi thọ pin háo hức

Sự tiêu thụ năng lượng

Latitude 3400 tiêu thụ trong khoảng 2,4 W đến 47 W khi được bật trong các trải nghiệm của chúng tôi, điều này chuẩn cho một máy tính xách tay mua bán lõi kép. bên cạnh đó, nó chỉ đủ nội lực duy trì công suất sau trong vài giây và trung bình 31 W dưới đăng tiếp tục. Dell bao gồm bộ sạc 65 W trong hộp, vì vậy, Latitude 3400 phải luôn luôn sạc ngay cả khi nó bị đẩy đến hạn chế của nó.

Tuổi thọ pin

Latitude 3400 có pin 56 Wh, kéo dài trong 9:44 giờ ấn tượng trong bài tra cứu thời lượng pin Wi-Fi thực tiễn của chúng tôi. Chúng tôi tiến hành check này bằng hướng dẫn chạy một tập lệnh mô phỏng đăng cần thiết để hiển thị web. Chúng tôi cũng đặt các thiết bị thành cấu hình gốc Windows 10 cân bằng, vô hiệu hóa tất cả các chức năng tiết kiệm năng lượng và đặt màn ảnh ở mức xấp xỉ 150 cd / m2. Chỉ Latitude 3490 tồn tại lâu hơn Latitude 3400 trên các thiết bị so sánh của chúng tôi, để xem qua.

Ưu

+màn ảnh mờ
+Bảng điều khiển IPS
+bàn phím tốt
+bàn phím có đèn nền
+nhiều cổng
+tuổi thọ pin tốt
+SSD NVMe
+DisplayPort qua USB Type-C
+phân phối năng lượng USB qua USB Type-C

Yếu điểm

màn ảnh tối
phần trăm tương phản thấp
đầu đọc thẻ nhớ chậm
chỉ bảo hành 12 tháng

Kết luận

nghiên cứu máy tính xách tay Dell Latitude 3400 (FPD13). Thiết bị tra cứu lịch sự của notebooksbilliger.de.

Dell Latitude 3400 là một máy tính xách tay dành cho doanh nhân, đặc biệt là khi được cấu hình với bộ giải quyết Intel Core i3-8145U. không những thế, nó quá đủ mạnh cho tất cả các Nhiệm vụ văn phòng nói chung và trên internet. Nó cũng k bao giờ quá nóng hoặc ồn ào.

Việc bao gồm một ổ SSD NVMe nhanh đảm bảo nền tảng cũng chạy suôn sẻ, mặc dù bạn đủ nội lực trao đổi cái này cho ổ đĩa có dung lượng to hơn nếu bạn cần phải làm giống như vậy. Bạn sẽ cần phải tháo rời thiết bị để làm điều này.

Dell Latitude 3400 là một máy tính xách tay doanh nghiệp 14 inch hiển nhiên và chi phí phải chăng, k làm bạn thất vọng khi làm việc.

Chúng tôi cũng là người hâm mộ bàn phím và trackpad, vì chúng tôi đã có thời lượng pin. Tương tự, Latitude 3400 có nhiều chọn cổng, bao gồm USB Type-C hỗ trợ DisplayPort và USB PD. bên cạnh đó, màn ảnh mờ và độ tương phản thấp của nó sử dụng chúng tôi thất vọng, trong khi đầu đọc thẻ chậm và bảo hành tiêu hợp lý 12 tháng cũng là một điều đáng xấu hổ. Quan sát chung, Dell Latitude 3400 là một máy tính xách tay văn phòng tốt sẽ lôi kéo những người có chi phí giới hạn.

Nguồn: https://www.notebookcheck.net/