Dell Latitude 5500

Đánh giá Dell Latitude 5500

Màn hình cảm ứng mờ tùy chọn. Người mua Latitude 5500 có nhiều sự lựa chọn trong số nhiều cấu hình thiết bị cung cấp các yếu tố phù hợp cho hầu hết mọi nhu cầu trong lĩnh vực kinh doanh. Ngoài các tính năng bảo mật khác nhau, còn có LTE tùy chọn, cũng như hỗ trợ cho chuẩn Wi-Fi 6 sắp tới. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy những gì người mua khác của máy tính xách tay kinh doanh từ Dell có thể mong đợi.

Trong các thử nghiệm trước đây của chúng tôi, các máy tính xách tay thuộc dòng Latitude của Dell thường tạo ra kết quả hỗn hợp. Ví dụ, trong khi Dell Latitude 3590 được nhắm đến các công ty nhỏ và đang phát triển như một máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp giá cả phải chăng , nó đã bị hủy hoại bởi màn hình không đủ và tiếng ồn của người hâm mộ khó chịu. Latitude 5591 cho một ấn tượng tương tự. Tuy nhiên, những gì cả hai máy tính xách tay này có điểm chung là chúng cung cấp tay nghề rất tốt và thuyết phục các thiết bị đầu vào và thiết bị bảo mật.

Thoạt nhìn, những phẩm chất sau cũng có thể được nhìn thấy trong đơn vị thử nghiệm hiện tại của chúng tôi, Dell Latitude 5500. Với Intel Core i7-8665U và đơn vị đồ họa UHD Graphics 620 tích hợp , nhìn vào bảng dữ liệu cũng cho thấy hiệu quả kinh doanh tốt. Ngoài ra, có dung lượng bộ nhớ làm việc tối đa với 32 GB và ổ SSD 1 TB.

Với mức giá khoảng 2200 Euro (~ $ 2413; cấu hình đơn giản hơn bắt đầu từ $ 980 tại Hoa Kỳ) – với thiết bị lưu trữ RAM 32 GB và ổ SSD 1 TB tăng đáng kể giá của đơn vị thử nghiệm của chúng tôi – người mua cũng có thể tìm thấy doanh nghiệp tốt máy tính xách tay từ các đối thủ cạnh tranh. Do đó, trong thử nghiệm này, chúng tôi so sánh Latitude 5500 với EliteBook 755 G5 của HP , Lenovo ThinkPad T580 và Acer’s Swift 5 . Đối với các điểm chuẩn, chúng tôi cũng bao gồm Lenovo ThinkPad X1 Carbon , vì nó sử dụng cùng CPU với mô hình thử nghiệm của chúng tôi. Ở dưới cùng của mỗi biểu đồ, bạn cũng có thể bao gồm các sổ ghi chép bổ sung từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi để so sánh.

good (83%)Dell Latitude 5500Intel Core i7-8665UIntel UHD Graphics 620Office – 09/02/2019 – v7

Thiết bị kiểm tra lịch sự của Dell Deutschland
Tải xuống hình ảnh xếp hạng được cấp phép của bạn dưới dạng PNG / SVG

Dell Latitude 5500 ( Dòng Latitude 5500 )

Bộ xử lý

Intel Core i7-8665U ( Intel Core i7 )

Bộ điều hợp đồ họa

Đồ họa Intel UHD 620

Bộ nhớ

32768 MB

Màn hình

15,6 inch 16: 9, 1920 x 1080 pixel 141 PPI, điện dung, LGD05FF 156WFD, IPS, bóng: không

Bo mạch chủ

Intel Cannon Lake-U PCH-LP Premium

Lưu trữ

Toshiba XG6 KXG60ZNV1T02, 1024 GB ,, 879 GB miễn phí

Cân nặng

1.936 kg (= 68,29 oz / 4,27 pound), Cung cấp năng lượng: 293 g (= 10,34 oz / 0,65 pound)

Case và Thiết bị – Một máy tính xách tay kinh doanh với nhiều tùy chọn

Tùy chọn bảo trì

Vỏ nhựa của Dell Latitude 5500 cho thấy tay nghề chất lượng cao và mang lại cảm giác thoải mái. Bề mặt nhẵn không hiển thị dấu vân tay và tất cả các khoảng trống đều chẵn. Tuy nhiên, do trọng lượng thấp của bộ phận cơ sở, nắp màn hình chỉ có thể được mở khi giữ bàn chân bằng tay kia. Góc mở là 180 độ và nắp màn hình đủ ổn định để có thể di chuyển bằng một tay mà không bị cong vênh.

Phần dưới của vỏ của Latitude 5500 có thể được gỡ bỏ khá dễ dàng, sau khi tất cả các ốc vít tương ứng ở phía dưới đã được gỡ bỏ. Sau đó, bạn có quyền truy cập vào bên trong, cho phép bạn mở rộng bộ nhớ làm việc hoặc thay thế SSD chẳng hạn . Loại thứ hai được tích hợp vào mô hình thử nghiệm của chúng tôi ở định dạng M.2 và cũng có thể được thay thế bằng ổ cứng SATA 2,5 inch. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng cả hai, vì SSD M.2 phải được đặt trên khe cắm SATA miễn phí.

Bạn có thể tìm thấy các kết nối cần thiết nhất ở hai bên của máy tính xách tay Dell, với cổng Thunderbolt-3 đặc biệt bảo đảm một số đề cập. Tuy nhiên, bạn cần phải cấu hình trước điều này, vì Dell cũng cung cấp kết nối USB-3.1 Gen2 ở định dạng Type-C. Đối với người dùng doanh nghiệp, trình đọc thẻ thông minh tùy chọn cũng có thể thú vị. Đầu đọc thẻ không chỉ có mặt với khe cắm thẻ tương ứng, mà nếu cần, Latitude 5500 cũng có thể được trang bị khu vực tiếp xúc không dây và cảm biến NFC bên dưới. Ngoài ra, webcam có vỏ bọc cơ học để bảo vệ bạn khỏi những con mắt không mong muốn.

Vì Latitude 5500 cũng có sẵn với một mô-đun LTE tùy chọn, bên dưới đầu đọc thẻ lưu trữ là nơi dành cho khe cắm thẻ SIM. Bản thân đầu đọc thẻ chỉ có thể chấp nhận thẻ nhớ microSD và cung cấp tốc độ rất tốt với 181 MB / giây trong khi đọc và 195,2 MB / giây trong khi ghi dữ liệu. Mô-đun WLAN được tích hợp trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi hỗ trợ các mạng không dây theo tiêu chuẩn 802.11ac và cung cấp công nghệ ăng-ten 2×2-MIMO. Điều này cho phép máy tính xách tay kinh doanh cũng đạt được tốc độ rất tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi, với 624 Mb / giây trong khi nhận và 634 Mb / giây trong khi truyền dữ liệu. Tùy chọn, Dell Latitude 5500 cũng có sẵn với một mô-đun WLAN hỗ trợ chuẩn 802.11ax sắp tới với Wi-Fi 6.

Thiết bị kết nối

Cạnh trái: power, 1x Thunderbolt 3, 1x USB 3.1 Gen1 Type-A, đầu đọc thẻ thông minh

Phía bên phải: đầu đọc thẻ nhớ microSD (trên cùng), khe cắm thẻ microSIM (dưới cùng), kết hợp âm thanh, 2x USB, HDMI 1.4, Gigabitlan, Khóa cao cấp

Thiết bị đầu vào – Máy tính xách tay Dell cung cấp bàn di chuột và Trackpoint

Bàn phím của Dell Latitude 5500 cung cấp một khối số có kích thước đầy đủ và các phím đủ lớn. Tất cả các phím có thể dễ dàng tiếp cận và chỉ có phím Enter bật ra hơi nhỏ. Trải nghiệm gõ hơi mềm, nhưng điểm áp lực vẫn rõ ràng. Sau một thời gian ngắn để làm quen, các tác vụ gõ dài hơn cũng có thể được thực hiện dễ dàng. Ngoài ra, mô hình thử nghiệm của chúng tôi có thể được trang bị đèn bàn phím hai bước tùy chọn. Độ sáng của nó được phân phối rất đều và đảm bảo rằng chữ bàn phím có thể dễ dàng nhận ra ngay cả trong bóng tối.

Khi thay thế chuột, có một bàn di chuột với các phím chuột riêng biệt và Trackpoint, cũng cung cấp hai phím chuột riêng biệt bên dưới phím Space. Mặc dù các phím của bàn di chuột cung cấp điểm áp suất thấp và phản hồi mềm, hai phím của Trackpoint khó bấm hơn đáng kể. Trackpoint được bọc cao su, giúp chống trượt ngón tay. Mặt khác, bàn di chuột rất mượt mà và có khả năng chống ngón tay thoải mái, cho phép điều hướng rất chính xác với con trỏ chuột.

Dell Latitude 5500 – Thiết bị đầu vào

Màn hình – Màn hình cảm ứng chống lóa trong Latitude 5500

Lưới Subpixel

Màn hình trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi là tấm nền IPS 15,6 inch hỗ trợ cảm ứng và có bề mặt mờ và độ phân giải 1920×1080 pixel. Độ sáng của màn hình này trung bình là 228 cd / m2 và do đó thấp nhất trong lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi. Mặt khác, ở mức 93% phân bố độ sáng là cao nhất trong số các thiết bị so sánh được chọn của chúng tôi. Trong các phép đo của chúng tôi, chúng tôi cũng xác định rằng PWM không được sử dụng để kiểm soát độ sáng.

Người mua quan tâm có thể chọn trong số các tùy chọn hiển thị khác nhau. Bên cạnh màn hình cảm ứng mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể chọn phiên bản không cảm ứng được cho là có độ sáng 300 cd / m2 và độ phân giải 1920×1080 pixel, theo nhà sản xuất. Ngoài ra còn có một bảng điều khiển với độ phân giải 1366×768 pixel có độ sáng tối đa khoảng 220 cd / m2.

Hiển thị Thời gian phản hồi

Thời gian phản hồi hiển thị cho thấy màn hình có thể thay đổi nhanh như thế nào từ màu này sang màu khác. Thời gian phản hồi chậm có thể dẫn đến dư ảnh và có thể khiến các vật thể chuyển động xuất hiện mờ (bóng mờ). Game thủ của các tựa game 3D có nhịp độ nhanh nên đặc biệt chú ý đến thời gian phản hồi nhanh.
↔ Thời gian phản hồi Đen sang màu trắng
28,4 ms … Tăng và giảm ↘ kết hợp 17,2 ms tăng
11,2 ms rơi
Màn hình hiển thị tốc độ phản hồi tương đối chậm trong các thử nghiệm của chúng tôi và có thể quá chậm đối với các game thủ.
So sánh, tất cả các thiết bị được thử nghiệm nằm trong khoảng từ 0,8 (tối thiểu) đến 240 (tối đa) ms. »66% Của tất cả các thiết bị là tốt hơn.
Điều này có nghĩa là thời gian phản hồi đo được kém hơn mức trung bình của tất cả các thiết bị được thử nghiệm (24,8 ms).
↔ Thời gian đáp ứng 50% Grey đến 80% Grey
37,6 ms … Tăng và giảm ↘ kết hợp Tăng 19,6 ms
Fall 18 ms rơi
Màn hình hiển thị tốc độ phản hồi chậm trong các thử nghiệm của chúng tôi và sẽ không đạt yêu cầu cho các game thủ.
So sánh, tất cả các thiết bị được thử nghiệm nằm trong khoảng từ 0,9 (tối thiểu) đến 636 (tối đa) ms. »36% Của tất cả các thiết bị là tốt hơn.
Điều này có nghĩa là thời gian phản hồi đo được tương tự với mức trung bình của tất cả các thiết bị được thử nghiệm (39,4 ms).

Màn hình nhấp nháy / PWM (Điều chế độ rộng xung)

Để làm mờ màn hình, một số máy tính xách tay sẽ chỉ đơn giản là bật và tắt đèn nền liên tiếp – một phương pháp gọi là Điều chế độ rộng xung (PWM). Tần số đạp xe này lý tưởng không thể bị phát hiện đối với mắt người. Nếu tần số nói quá thấp, người dùng có mắt nhạy cảm có thể bị căng thẳng hoặc đau đầu hoặc thậm chí nhận thấy sự nhấp nháy hoàn toàn.
Màn hình nhấp nháy / PWM không được phát hiện
So sánh: 51% tất cả các thiết bị được thử nghiệm không sử dụng PWM để làm mờ màn hình. Nếu phát hiện ra PWM, trung bình 934 (tối thiểu: 43 – tối đa: 142900) Hz đã được đo.

 

Các phép đo của chúng tôi chứng thực Dell Latitude 5500 với tỷ lệ tương phản tốt 1017: 1 và giá trị màu đen cũng là 0,28 cd / m2. Điều này làm cho màu sắc xuất hiện được phân định rõ và tông màu đen được hiển thị tương đối bão hòa. Mặt khác, ở mức 57% của sRGB và 36% không gian màu AdobeRGB, phạm vi bảo hiểm chỉ ở mức tầm thường.

Phân tích CalMAN cũng cho thấy màn hình tái tạo các màu khá cân bằng đã ở trạng thái phân phối. Với hiệu chuẩn, độ lệch thấp này thậm chí có thể giảm hơn nữa. Bạn có thể tìm thấy liên kết đến tệp ICC tương ứng trong hộp phía trên bên phải, bên cạnh đồ họa có phân phối độ sáng.

Độ ổn định góc nhìn

Hiệu suất – Hiệu năng hệ thống tốt cho Dell Latitude 5500

Độ trễMon

Dell Latitude 5500 được nhắm đến người dùng doanh nghiệp, những người cần hiệu năng hệ thống tốt nhưng không có nhiều yêu cầu về hiệu năng đồ họa. Tùy chọn CPU, bạn có thể chọn trong số các bộ xử lý Core i3, i5 và i7 của Intel thế hệ thứ 8, tất cả đều được trang bị bộ đồ họa Intel UHD Graphics 620 tích hợp . Nếu bạn cần một GPU chuyên dụng, thì cũng có một tùy chọn cho AMD Radeon 540X.

Bộ xử lý

Đơn vị thử nghiệm Latitude 5500 của chúng tôi được trang bị Intel Core i7-8665U . Tại thời điểm thử nghiệm của chúng tôi, điều này thể hiện tùy chọn CPU mạnh nhất và dựa trên kiến ​​trúc Whiskey Lake của Intel. So với Core i7-8550U của Intel , i7-8665U cung cấp tốc độ Turbo cao hơn, do Heat Velocity Boost của Intel, thậm chí có thể được duy trì lâu hơn, miễn là nhiệt độ lõi vẫn ở trong phạm vi thấp. Tốc độ xung nhịp cơ bản của bộ xử lý lõi tứ là 1,9 GHz và tốc độ Turbo là 4,8 GHz. Thời gian sau có thể được duy trì phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống làm mát được sử dụng.

Trong thử nghiệm tải không đổi Cinebench R15 của chúng tôi, hiệu suất của Dell Latitude 5500 sẽ sớm giảm sau một thời gian ngắn khoảng 18% . Giá trị thấp hơn này sau đó có thể được duy trì khá đều cho đến khi kết thúc thử nghiệm, mà không dao động nhiều như, ví dụ, là trường hợp với i7-8665U trong Lenovo ThinkPad X1 Carbon .

Hiệu suất hệ thống

Trong các thử nghiệm PCMark về hiệu năng hệ thống, Dell Latitude 5500 cũng đạt được các giá trị rất tốt. Mặc dù máy tính xách tay doanh nghiệp có thể dẫn đầu lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi trong bất kỳ quy tắc nào của điểm chuẩn PCMark 10, nhưng nó phải hài lòng với vị trí thứ hai trong PCMark 8. Trong thời gian thử nghiệm, máy tính xách tay Dell cho thấy hoạt động hệ thống trơn tru và dữ liệu nhanh truy cập. Chúng tôi đã không nhận thấy bất kỳ stutter vi hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Mặt khác, khi bắt đầu các thử nghiệm của chúng tôi, hệ thống đã đóng băng một lần trong mỗi điểm chuẩn PCMark 8 và PCMark 10 và chỉ có thể được sử dụng lại sau khi khởi động lại cứng. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tái tạo lỗi này và không có giới hạn nào nữa trong giai đoạn thử nghiệm còn lại của chúng tôi.

Bạn có thể tìm hiểu về hiệu suất của các máy tính xách tay khác so với Dell Latitude 5500 trong các thử nghiệm của chúng tôi trên trang điểm chuẩn CPU của chúng tôi .

Giải pháp lưu trữ

Dell đã trang bị cho đơn vị thử nghiệm Latitude 5500 của chúng tôi một ổ SSD 1 TB của Toshiba. Là điển hình cho SSD, điều này cung cấp tốc độ đọc và ghi rất nhanh, bỏ lại các ổ cứng phổ biến phía sau. So sánh với các thiết bị cạnh tranh được chọn, SSD trong Latitude 5500 có thể vượt qua hầu hết các giải pháp lưu trữ khác.

Bạn có thể tìm hiểu về các giá trị đạt được bằng các giải pháp lưu trữ khác trong các thử nghiệm của chúng tôi trên trang điểm chuẩn ổ cứng / SSD của chúng tôi .

Card đồ họa

Các Intel Graphics UHD 620 được tích hợp vào Latitude 5500 lợi ích mạnh mẽ từ được xây dựng trong bộ nhớ làm việc . Với 32 GB, không chỉ có nhiều trong máy tính xách tay kinh doanh của Dell, mà nó còn hoạt động ở chế độ hai kênh. Điều này dẫn đến kết quả tốt hơn một chút trong các điểm chuẩn 3DMark 11 so với các máy tính xách tay khác sử dụng GPU này. Trong lĩnh vực thử nghiệm của chúng tôi, chỉ có HP EliteBook 755 G5 với Radeon RX Vega 10 tích hợp của AMD có thể làm tốt hơn.

Hiệu suất chơi game

Hiệu năng tăng lên của UHD Graphics 620 do bộ nhớ làm việc lớn cũng trở nên đáng chú ý trong các thử nghiệm chơi game. Mặc dù chơi game Full HD vẫn không thể thực hiện được ngay cả với các game cũ, bạn có thể có tốc độ khung hình khá mượt ở độ phân giải 1366×768 pixel . Tuy nhiên, bạn thậm chí không nên nghĩ về việc thử các trò chơi yêu cầu hoặc hiện tại ở đây, vì chỉ những trò chơi thông thường hoặc cũ hơn mới có thể được chơi.

Quản lý khí thải và năng lượng – Một máy tính xách tay Dell có tuổi thọ pin dài

Tiếng ồn phát ra

Trong quá trình hoạt động nhàn rỗi, các quạt của Dell Latitude 5500 vẫn bị tắt. Chỉ dưới tải trọng vừa phải, t hey bắt đầu tăng tốc với một tiếng rít rất yên tĩnh. Âm thanh rất đều và có thể bỏ qua dễ dàng trong khi bạn làm việc. Điều này làm cho máy tính xách tay kinh doanh cũng thích hợp cho môi trường xung quanh rất yên tĩnh. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ tiếng động nào khác trong đơn vị thử nghiệm của chúng tôi như tiếng rên rỉ cuộn dây.

Nhiệt độ

Các phép đo của chúng tôi chứng thực Latitude 5500 với nhiệt độ bề mặt lên tới 24,6 ° C (76 ° F ) khi hoạt động nhàn rỗi và tối đa 46,4 ° C (115,5 ° F ) khi tải. Điểm ấm nhất là ở trung tâm trở lại ở phía dưới. Thử nghiệm căng thẳng của chúng tôi cũng cho thấy nhiệt độ lõi tăng lên hơn 95 ° C (203 ° F ) ngay trước khi bật quạt. Đây cũng có thể là lý do cho các sự cố trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, vì hệ thống bị đóng băng trong lần thử đầu tiên để bắt đầu thử nghiệm. Rõ ràng là quạt bật hơi quá muộn, khiến CPU bị làm mát không đủ và không kịp.

Sau khi khởi động lại, máy tính xách tay Dell chỉ có thể tồn tại trong 25 phút của bài kiểm tra kéo dài một giờ, trước khi nó tự tắt. Theo cái nhìn cuối cùng của chúng tôi về HWInfo, nhiệt độ trung bình là khoảng 70 ° C (158 ° F ). Ban đầu, tốc độ xung nhịp giảm đáng kể dưới tốc độ xung nhịp cơ bản 1,9 GHz và sau đó chững lại ở mức khoảng 1,8 GHz. Do đó, người dùng nên mong đợi một số hạn chế khi sử dụng Dell Latitude 5500 do nhiệt độ quá cao, vì không chỉ xảy ra sự cố trong kịch bản kiểm tra căng thẳng của chúng tôi, điều này gần như không thể lặp lại trong cuộc sống thực, mà cả trong các điểm chuẩn PCMark.

Âm thanh

Các loa của Dell Latitude 5500 tạo ra âm lượng tầm thường và phổ âm thanh nhấn mạnh âm cao và âm trung. Âm thấp giảm mạnh, gây ấn tượng âm thanh hơi yếu. Mặc dù loa phù hợp để tái tạo nội dung đa phương tiện, nhưng để sử dụng thường xuyên hơn, nên sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe. Chúng có thể được kết nối với máy tính xách tay doanh nghiệp thông qua cổng kết hợp âm thanh 3,5 mm, chấp nhận các phích cắm tương ứng chặt chẽ và không có tác động tiêu cực đến chất lượng âm thanh.

Sự tiêu thụ năng lượng

Các phép đo của chúng tôi chứng thực Latitude 5500 với mức tiêu thụ năng lượng ít nhất 4,4 watt trong khi hoạt động nhàn rỗi và lên đến 69,1 watt khi tải. Tuy nhiên, giá trị này chỉ đạt được trong một thời gian ngắn. Trong quá trình kiểm tra căng thẳng, mức tiêu thụ ở mức khoảng 39 watt.

Tuổi thọ pin

Latitude 5500 có thể tồn tại trong thử nghiệm WLAN thực tế của chúng tôi trong thời gian lâu hơn 12 giờ trước khi phải kết nối lại với bộ sạc. Mặc dù kết quả này rõ ràng vượt qua các đối thủ được lựa chọn của chúng tôi, máy tính xách tay Dell cũng có pin với dung lượng lớn nhất.

Ưu

+hiệu năng hệ thống tốt
+nhiều lựa chọn cấu hình thiết bị
+nhiều tính năng bảo mật tùy chọn
+mạng WLAN nhanh
+màn hình cảm ứng mờ
+tuổi thọ pin dài

Nhược điểm

điều khiển quạt không đủ
loa tầm thường
Chỉ đọc thẻ nhớ microSD

Kết luận

Trong đánh giá: Dell Latitude 5500. Đơn vị thử nghiệm được cung cấp bởi Dell Đức.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, Dell Latitude 5500 thể hiện mình là một máy tính xách tay kinh doanh vững chắc với nhiều tính năng và kết nối tốt. Từ đầu đọc dấu vân tay cho đến đầu đọc thẻ thông minh và NFC, nhiều tùy chọn đảm bảo nhiều bảo mật thậm chí ngoài TPM 2.0 đều khả dụng. Những người muốn chuẩn bị Wi-Fi 6 hoặc sử dụng Internet di động trên đường cũng sẽ tìm thấy thiết bị phù hợp với card WLAN và LTE tương ứng. Phần cứng được cập nhật và cũng có thể được mở rộng dễ dàng. Ngoài ra, tuổi thọ pin cũng rất tốt.

Người dùng doanh nghiệp sẽ có vô số tùy chọn với Dell Latitude 5500, nhưng họ cũng phải sống với một hệ thống làm mát không thể đối phó với tải rất nặng.

Tuy nhiên, tất cả những lợi thế bị phủ nhận bởi một vấn đề quan trọng. Điều khiển quạt không thể xử lý tải hệ thống nặng đột ngột. Đôi khi có thể xảy ra việc một máy tính xách tay bị mất trong quá trình kiểm tra căng thẳng của chúng tôi, nhưng nó không bị đóng băng trong các điểm chuẩn PCMark. Chúng tôi không thể nói vào lúc này liệu Dell có còn sửa lỗi này hay không, nhưng có lẽ bộ xử lý nhanh với tốc độ Turbo cao của nó đơn giản là quá nhiều cho hệ thống làm mát. Khi nghi ngờ, Core i5 “nhỏ hơn” có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nguồn: https://www.notebookcheck.net/