Dell Inspiron 3585

Đánh giá về Dell Inspiron 15 3585: Văn phòng bị kiềm hãm Ryzen

Bậc thầy của tiết lưu. dạng Inspiron cấp nhập cảnh của Dell cũng có sẵn với bộ giải quyết AMD. Thật k may, CPU của Ryzen 3 2300U bị giới hạn rất nhiều và không thể phát huy hết tiềm năng của nó, và giải pháp sử dụng mát của Dell đang chạy gần hết hạn chếbên cạnh đó, ngay cả một Ryzen bị hạn chế nghiêm trọng cũng có thể có những mặt tích cực, như trải nghiệm của chúng tôi cho thấy.

dòng Inspiron cấp nhập cảnh của Dell k chỉ có sẵn với bộ giải quyết Intel mà cả các partner của AMD. Inspiron 15 3585 hiện nay dựa trên Ryzen 3 2300U của AMD với Vega 6 tích hợp . Thiết bị có giá khởi điểm khoảng $ 500 và hiện có sẵn với mức giảm thêm 15% tại Mỹ. nghiên cứu trong bài đánh giá của chúng tôi về việc thiết bị vừa mới chống lại các đối thủ dựa trên Intel tốt ntn và liệu nó có đáng giá hay không.

Cho rằng đây là cuộc chạm trán đầu tiên của chúng tôi với Ryzen APU đặc biệt này với GPU Vega 6 tích hợp, chúng tôi phải chọn đối thủ từ nhiều loại thiết bị, bao gồm Dell Inspiron 15 5575 (Ryzen 3 2200U, Vega 3) , Lenovo ThinkPad E485 ( Ryzen 5, Vega 8) , Acer Swift 3 (i3-8145U, SSD, FHD) và HP 250 G7 (i5-8265U, UHD620) . Nói mẹo khác: Ngoài hai máy tính xách tay dựa trên Ryzen đủ sức so sánh, chúng tôi cũng sẽ gồm có hai máy tính xách tay Intel có GPU chậm hơn một chúttất cả các thiết bị được bán với giá từ 500 đến 700 đô la. Vì Swift 3 và ThinkPad đều là thiết bị 14 inch, chúng tôi quyết định cũng bao gồm Acer Aspire 3 (Ryzen 3 2200U, Vega 3, SSD, FHD) Bất cứ khi nào cần thiết.

Dell Inspiron 15 3585 (2300U, Vega 6) (Dòng Inspiron 15 3000 )

Bộ xử lý

AMD Ryzen 3 2300U

Bộ điều hợp đồ họa

AMD Radeon RX Vega 6 – 2048 MB, Lõi: 400 MHz, Bộ nhớ: 800 MHz, 24.20.12044.2001

Bộ nhớ

8192 MB, 2x 4 GB DDR4-2666

Màn hình

15,6 inch 16: 9, 1920 x 1080 pixel 141 PPI, BOE0802, TN, bóng: không

Bo mạch chủ

AMD FCH

Lưu trữ

Toshiba BG3 KBG30ZMS256G, 256 GB,, miễn phí 196 GB

Cân nặng

1,94 kg (= 68,43 oz / 4,28 pound), phân phối năng lượng: 262 g (= 9,24 oz / 0,58 pound)

Vỏ

Cấu trúc tổ ong

Vết bẩn

Vỏ nhựa toàn màu đen tương đối mỏng và được bao phủ trong cấu trúc tổ ong ở phía trên và trên lòng bàn tay. Điều này hiển nhiên sử dụng cho trường hợp duy nhất nhưng luôn luôn lấp lửng.

all các bề mặt rất dễ bị dấu vân tay.

Các cơ sở là tương đối mạnh mẽ và chỉ uốn cong k đáng kể. Nắp màn hình rất mỏng và vì thế ít mạnh mẽ hơn; ngoài ra, chất lượng xây dựng tổng thể luôn luôn rất khả quan. Bản lề đủ sức cứng hơn một tí – khi nắm quét thiết bị đã xây dựng và kéo nó về phía mình, màn hình có thiên hướng xoay xây dựng.

đối với người anh em của nó , Inspiron 15 3585 nhẹ hơn khoảng 200 g (0,44 lbs), rất có thể là do ổ cứng bổ sung của nhà tạo mẫu. Mặc dù các trường hợp không giống nhau, cả hai thiết bị đều có cùng click thước.

Quan sát chung, tổ chức phân tích của chúng tôi mỏng hơn đáng kể đối với các đối thủ cạnh tranh. Acer Aspire 3 của Acer có dấu chân gần như giống hệt nhau nhưng dày hơn 9 mm, HP dày hơn 2,5 mm và ThinkPad dày hơn gần 2 mm mặc dù màn hình 14 inch nhỏ hơn. Đổi lại, dấu chân của Inspiron khá lớn và khi được lưu trữ bên trong hộp bảo vệ, thiết bị gần như không vừa trong ba lô của chúng tôi.

Gắn kết

Với giá tiền thấp, gắn kết bị giới hạn ở mức tối thiểu. Ít nhất là nó có đầu đọc thẻ SD kích thước đa số, được đặt ở phía bên tay phải bên cạnh cổng USB 3.0. tất cả các cổng khác được đặt ở phía bên tay trái, rất thích hợp cho người thuận tay phải nhưng phần nào là điểm hạ gục cho người thuận tay trái. Tổng cộng có ba cổng USB-A, một trong số đó chỉ được liên kết qua USB 2.0, có sẵn nhưng k tìm thấy USB-C. Điều đó đang được nói, các đối thủ cạnh tranh của nó là tương đối tổng thể khi nói đến chọn cổng. Khoảng hướng dẫn giữa các cổng là khá, và chúng trải dài hầu như tất cả phía bên trái, nhưng loại trừ cấp độ kẹt cáp.

Trái: gốc, HDMI, Ethernet, 2x USB 3.0, âm thanh

Bên phải: đầu đọc thẻ SD, USB 2.0, kiềm hãm Kensington

Mặt trước: k có liên kết, notch để xây dựng nắp

Phía sau: không có gắn kết

Đầu đọc thẻ SD

Đầu đọc thẻ tích hợp không đặc biệt nhanhnhư anh chị em của nó, nó cai quản khoảng 35 MB / s đọc và ghi vào thẻ tham chiếu Toshiba Exceria Pro SDXC 64 GB của chúng tôi. ThinkPad của Lenovo nhanh gấp đôi.

Bảo vệ

Ngoài kiềm hãm Kensington bắt buộc thực tiễnkhông có chức năng bảo mật bổ sung nào có sẵn trên Inspiron 15 3585. Theo tut dùng, đầu đọc dấu vân tay có sẵn trên các SKU được lựa chọn.

Phụ kiện

Dell không gồm có bất kỳ phụ kiện nào với máy tính xách tay Inspiron giá rẻ. Những thứ duy nhất chúng tôi tìm thấy trong hộp ngoài chính cuốn sổ đó là bộ gốctut khởi động mau và một quyển sách nhỏ bảo hành.

Bảo trì

Cho rằng Inspiron 15 3585 thiếu bảo trì chuyên dụng mở tất cả nắp dưới phải được gỡ bỏ để bảo trì hoặc nâng cấp hiệu suất. May mắn thay, điều này hóa ra đơn giản hơn dự kiến. Tổng cộng có 10 ốc vít cần phải được gỡ bỏ. Hãy nhớ rằng hai ốc vít ở giữa được luồn không giống nhau đối với những cái không giống. Sau khi tháo, nắp đủ sức dễ dàng tháo ra kể từ bên cạnh và từ từ đi xoay quang tất cả vỏ. Bên dưới, chúng tôi tìm thấy quạt cũng giống như hầu hết toàn bộ các thành phần phần cứng quan trọng khácgồm có cả khe cắm 2,5 inch không phổ biến.

RAM kép

Khe M.2

Sự bảo đảm

Bảo hành mặc định không giống nhau dựa trên đất nước mà thiết bị được mua. đơn vị phân tích tiếng Đức của chúng tôi đi kèm với một năm bảo hành nhận và trả lại theo mặc định. Phần xây dựng rộng bảo hành của bên thứ nhất và bên thứ ba có sẵn.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Bàn phím hơi lõm giống như vậy không bị lộn xộn và gọn gàng, và nó gồm có một phím số ở phía bên tay phải. Với click thước 14 x 14 mm, các phím tương đối nhỏ và các phím mũi tên chỉ có click thước bằng một nửa, nhưng khoảng mẹo là rất tích cực ở mức 3 mm.

Điểm bấm là rất xốp và yếu, và các phím thiếu độ chuẩn xác và độ cứng. Du lịch chính là tương đối ngắn. Gõ là tốt, nhưng các phím thiếu góp ý khác biệt. Ít nhất tiếng kêu bàn phím khá thấp và Quan sát chung rất yên tĩnh.

Mặc dù các nhãn trên các phím riêng lẻ rất dễ đọc, bàn phím lại thiếu đèn nền. nhìn thấy xét rằng đối thủ cạnh tranh duy nhất trong nhóm trải nghiệm của chúng tôi có bàn phím có đèn nền là Acer’s Swift 3, Inspiron là một công ty tốt.

Nút nguồn tách biệt với bàn phím chính và nằm ở phía bên tay phải phía trên bàn phím. Nút tròn cảm thấy khá mỏng manh, mặc dù.

Bàn phím

Phím FN

Phím mũi tên nhỏ

Nút gốc

Bàn di chuột

Bàn di chuột

Do bàn phím số, bàn di chuột bị dịch chuyển sang trái một chút. Với click thước 10,6 x 8 mm gồm có các vùng nhấp tích hợp, nó có click thước vừa đủ và có bề mặt hơi nhám nhưng nhẵn. Các nút chuột rất lớn và k cảm thấy đặc biệt cao cấp hoặc được sử dụng tốt.

Màn hình

không chảy máu đèn nền

Trong khi Swift 3 và ThinkPad có chức năng IPS hiển thị cả Inspirons (15 3585 & 15 5575) được trang bị màn ảnh TN mờ với hướng nhìn kém. Các Acer Aspire 3 và HP 250 đã k sử dụng bất kỳ tốt hơn trong chủ đề này một trong hai. SKU rẻ nhất thậm chí còn có bảng điều khiển 1366×768, và cả bốn mẫu hiện có sẵn ở Mỹ chỉ đủ sức được mua với màn hình cực thấp này. đơn vị đánh giá của chúng tôi vừa mới được trang bị bảng điều khiển FHD có độ phân giải cao hơn.

Độ sáng trung bình của nó chỉ 213 nits khi được liên kết với nguồn điện khá kém và đang giảm mạnh thêm nữa chỉ còn 173 nits trên pin. Giảm độ sáng tối đa xuống mức thấp này có kết quả khiến thiết bị k thể sử dụng ngoài trời. Ít nhất 88% cung cấp độ sáng là hơi đồng đều.

Để thêm sự xúc phạm đến thương tích, màn ảnh sử dụng PWM ở tần số thấp chỉ 250 Hz để điều chỉnh độ sáng. Ngay cả những user không quá nhạy cảm cũng đủ sức bị mỏi mắt do màn ảnh này gây ra.

Chúng tôi k tìm thấy đèn nền chảy máu trên màn hình nhưng dường như nó sáng hơn một tí ở phía dưới đối với ở trên cùng.

Các phép đo còn lại của chúng tôi cũng có thể được coi là một lời thú nhận failmức độ màu đen và % tương phản là cực kỳ kém, độ lệch màu cực kỳ cao và cánh cửa màu được che phủ rất kém, thậm chí không có gì đáng nói. Do sự phổ biến của màn hình kém trong các thiết bị cấp nhập cảnh giống như điều này chỉ có ThinkPad và Swift 3 vừa mới làm tốt hơn tổ chức nghiên cứu của chúng tôi.

như vừa mới đề cập, Inspiron 15 3585 thực tế không thể dùng được trên pin ngoài trời do độ sáng tối đa của nó chỉ là 174 nits trên pin. Màn ảnh tối đến mức k thể đọc được dưới ánh sáng mặt trời mặc dù có lớp phủ mờ.

Hiển thị Thời gian phản hồi

Thời gian feedback hiển thị cho thấy màn hình đủ sức cải thiện nhanh ntn từ màu này sang màu khác. Thời gian góp ý chậm đủ sức dẫn đến dư ảnh và đủ sức khiến các vật thể chuyển động xuất hiện mờ (bóng mờ). Game thủ của các tựa game 3D có nhịp độ mau nên đặc biệt chú ý đến thời gian feedback mau.
↔ Thời gian góp ý Đen sang màu trắng
12 ms … gia tăng và giảm ↘ hòa hợp tăng 7 ms
Fall 5 ms rơi
Màn ảnh cho thấy tốc độ phản hồi tốt trong các trải nghiệm của chúng tôi, nhưng có thể quá chậm đối với các game thủ cạnh tranh.
So sánh, tất cả các thiết bị được thử nghiệm nằm trong khoảng từ 0,8 (tối thiểu) đến 240 (tối đa) ms. »13% Của tất cả các thiết bị là tốt hơn.
Điều này có nghĩa là thời gian feedback đo được tốt hơn mức trung bình của all các thiết bị được thử nghiệm (24,8 ms).
↔ Thời gian đáp ứng 50% Grey đến 80% Grey
39 ms … tăng trưởng và giảm ↘ phối hợp gia tăng 20 ms
Fall 19 ms rơi
Màn hình hiển thị tốc độ feedback chậm trong các trải nghiệm của chúng tôi và sẽ k đạt yêu cầu cho các game thủ.
So sánh, toàn bộ các thiết bị được thử nghiệm nằm trong khoảng từ 0,9 (tối thiểu) đến 636 (tối đa) ms. »42% Của tất cả các thiết bị là tốt hơn.
Điều này có nghĩa là thời gian feedback đo được tương tự với mức trung bình của toàn bộ các thiết bị được trải nghiệm (39,4 ms).

Màn ảnh nhấp nháy / PWM (Điều chế độ rộng xung)

Để sử dụng mờ màn hình, một số máy tính xách tay sẽ chỉ đơn giản là bật và tắt đèn nền liên tiếp – một bí quyết gọi là Điều chế độ rộng xung (PWM). Tần số đạp xe này lý tưởng không thể bị phát hiện đối với mắt người. Nếu tần số nói quá thấp, người dùng có mắt nhạy cảm đủ nội lực bị kịch tính hoặc đau não hoặc thậm chí nhận thấy sự nhấp nháy hoàn toàn.
Phát hiện nhấp nháy màn hình / PWM 250 Hz setup độ sáng 90%
Đèn nền hiển thị nhấp nháy ở tần số 250 Hz (Có khả năng sử dụng PWM) Nhấp nháy được phát hiện ở setup độ sáng 90% trở xuống. k nên nhấp nháy hoặc PWM trên cài đặt độ sáng này.

Tần số 250 Hz tương đối thấp, thành ra người dùng nhạy cảm đủ sức sẽ thấy nhấp nháy và trải nghiệm mỏi mắt ở setup độ sáng vừa mới nêu và bên dưới.

So sánh: 51% all các thiết bị được trải nghiệm k dùng PWM để sử dụng mờ màn ảnh. Nếu phát hiện ra PWM, trung bình 9320 (tối thiểu: 43 – tối đa: 142900) Hz vừa mới được đo.

hướng nhìn của nó cũng rất kém. Khi Quan sát vào nó từ content hàng đầu gấp rút chuyển sang màu trắng sữa và màu sắc nhạt dần. Từ phía dưới, nó trở nên rất tối gần như ngay lập tức. Mọi thứ được refresh một chút từ các phía mặc dù chi tiết và độ sáng cũng bị ảnh hưởng rõ rệt.

hướng nhìn

Hiệu suất

Inspiron 15 3585 được trang bị AMD Ryzen 3 2300U , Vega 6 tích hợp , RAM 8 ngành kép và SSD Toshiba 256 GB. GPU chuyên dụng k có sẵn và mặc dù thực tiễn là Vega của AMD mạnh hơn GPU tích hợp của Intel, nhưng nó vẫn không biến thiết bị này thành một máy chơi game. Thay vào đó, thiết bị là máy tính xách tay lý tưởng cho các áp dụng văn phòng và Internet. tuy nhiên, Dell cũng bán một SKU được trang bị Ryzen 5 và Vega 8. không những thế, chúng tôi rất nghi ngờ liệu nền tảng sử dụng mát của Inspiron có khả năng sử dụng mát Ryzen 5. loại Inspiron 15 3000 của Dell đủ sức có nhiều hương vị khác nhau hay kkhông những thếkhông phải tất cả các model đều có sẵn ở toàn bộ các đất nước và Dell có quyền chỉ bán các model cụ thể ở các đất nước và khu vực được lựa chọn.

Bộ xử lý

Vì chúng tôi chưa có khi nào nhìn thấy xét Ryzen 3 2300U của AMD, chúng tôi k thể so sánh trực tiếp. APU này là sự kết hợp của CPU lõi tứ k hỗ trợ cho SMT chạy ở tốc độ 2 – 3,4 GHz và GPU Vega 6 với TDP biến kết hợp trong khoảng từ 12 đến 25 W. vì vậynhà cung cấp có ảnh hưởng đáng kể đến lượng điều tiết quan trọng.

Khi chạy vòng lặp CineBench R15 của chúng tôi trong 30 phút, chúng tôi nhận thấy hiệu suất giảm mạnh sau hai lần lặp trước hết. Khoảng lần chạy thứ ba, điểm số đã ổn định ở mức khoảng 82% so với mức ban đầu, có nghĩa là hiệu suất giảm khoảng 18%. giống như có thể thấy dưới đây, mức giảm này cực hơn nhiều so với toàn bộ các đối thủ cạnh tranh. Theo HWinfo, CPU chỉ chạy ở mức 750 MHz trong đa luồng và 850 MHz trong thử nghiệm đơn luồng. Điều này có nghĩa là nó phải điều tiết ồ ạt để giữ mát, và nó chạy ở tần số thấp hơn nhiều so với tốc độ xung nhịp cơ sở của nó.

Nói chung, Ryzen 3 2300U dường như có hiệu năng đơn luồng kém đáng bất ngờ – Acer’s Swift 3 được trang bị Intel Core i3-8145U mau hơn khoảng 90% – nhưng hiệu suất đa luồng cạnh tranh đồng thời vì nó nhanh hơn 15% so với Swift 3. Điều này gây ngạc nhiên to khi Ryzen 3 2200U của AMD có hai lõi và SMT k bị hiệu năng đơn luồng thấp này. Chúng tôi nghi ngờ rằng lý do cho hiệu suất đơn luồng cực kỳ kém này là do sự tiết lưu lớn. Các phiên bản không giống của CineBench mang lại kết quả tương tự.

Hiệu suất hệ thống

Cả hai máy tính xách tay Inspiron đều bị chết điểm cuối cùng trong PCMark 8 và 10, với một ngoại lệ đáng chú ý: đơn vị phân tích của chúng tôi vừa mới đứng ở vị trí thứ hai trong bài tra cứu Sáng tạo content kỹ thuật số của PCMark 10, chỉ kém ThinkPad 4% . Trong all các thử nghiệm khác, Aspire được trang bị APU chậm hơn nhanh hơn tới 37%. Một lần nữa chúng tôi nghi ngờ điều tiết là thủ phạm chính cho hiệu suất cực kỳ kém này.

Những khác biệt này không được chú ý trong sử dụng hàng ngày, tuy nhiên, ít nhất là khi duyệt website hoặc sử dụng văn phòng và các áp dụng năng suất không giống. Chủ quan, thiết bị cảm thấy linh hoạt và trơn tru.

Thiết bị lưu trữ

SSD nhỏ

SSD M.2 256 GB được sản xuất bởi Toshiba. Ra khỏi hộp khoảng 196 GB đã có sẵn cho user. SSD đặc biệt này đủ nội lực được tìm thấy ở vị trí 288 của bảng điểm chuẩn ổ cứng / SSD của chúng tôi và thành ra chỉ ở mức trung bình tốt nhất, được chứng thực thêm bởi hiệu quả tra cứu của Inspiron 15 3585. Nó nhanh hơn SSD của anh chị em của nó nhưng chậm hơn đối với SSD được tìm thấy trong ThinkPad , HP hoặc Swift 3.

Hiệu suất GPU

tất cả mọi thứ đồ họa đều được giải quyết bởi GPU Vega 6 tích hợp của AMD , đủ sức so sánh với UHD Graphics 630 của Intel. Chơi game chẳng hề là một trong những thế mạnh của nó nhưng hiển nhiên là đủ sức nếu bạn giới hạn chính mình trong các trò chơi ít đòi hỏi hơn.

Inspiron 15 đã sử dụng rất tích cực trong điểm chuẩn đo đạt của chúng tôi và ghi điểm trước hết trong cả ba bài tra cứu. Ngay cả ThinkPad với GPU Vega 8 (điều chỉnh) của nó cũng vượt trội hơn từ 8% (3DMark 11) đến 36% (Cổng đám mây 3DMark 2013). Intel UHD Graphics 620 chậm hơn tới 50% và thậm chí UHD Graphics 630 của Intel có thể tìm thấy trong ThinkCentre M920z của Lenovo vẫn chậm hơn tới 40% đối với Inspiron 15 3585.

Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào về hiệu suất điều chỉnh trên pin và hiệu quả điểm chuẩn 3DMark 11 vẫn hầu như giống hệt nhau.

Hiệu suất chơi game

hiệu quả tốt hơn đối với điểm phù hợp đo đạt của chúng tôi khiến chúng tôi có hy vọng khi giải quyết các bài rà soát chơi trò chơi của chúng tôi. Thật k may, hy vọng của chúng tôi đã bị phá hủy bởi các trình điều khiển GPU kém gần như ngay lập tức. cài đặt lại trình điều khiển Adrenalin Radeon của AMD k chỉ cho chúng tôi thêm độ phân giải để lựa chọn mà còn thay đổi đáng kể hiệu năng đồ họa. Windows cập nhật của Microsoft k liệt kê trình điều khiển này.

Với trình điều khiển đồ họa mới này, Inspiron đã chạy vòng quanh các đối thủ được trang bị Intel. Nó vượt trội hơn Aspire từ 30 đến 50% trong The Witcher 3 , tùy thuộc vào độ phân giải và từ 14 đến 40% trong Rise of the Tomb Raider . Trò chơi càng đòi hỏi nhiều thì khoảng mẹo giữa Vega 6 và GPU tích hợp của AMD càng lớn và khoảng mẹo cũng grow up trong FHD khi so sánh với 1366×768. Thiết bị duy nhất trong nhóm thử nghiệm của chúng tôi có cấp độ theo kịp hoặc thậm chí tốt nhất đơn vị nghiên cứu của chúng tôi là ThinkPad với GPU Vega 8. Nhiều điểm chuẩn hơn đủ nội lực được tìm thấy trong tổng quan về Vega 6 của chúng tôi .

Mặc dù các kết quả điểm hợp lý chơi game đầy hứa hẹn và tương đối tốt này, Vega 6 vẫn rất hạn chế đối với các trò chơi mới hơn và đòi hỏi khắt khe hơn mặc dù nó vừa mới làm tốt hơn nhiều đối với GPU tích hợp của Intel. gợi ýThe Witcher 3 chỉ chạy mượt mà ở các chi tiết thấp và độ phân giải thấp, Rise of the Tomb Raider gần như không có, và Doom k thể phát được ở 1280×720. Theo đó, GPU được hạn chế ở các tựa game cũ và ít đòi hỏi hơn với các chi tiết giảm ở độ phân giải thấp.

Tiếng ồn nền tảng

Các fan hâm mộ k có khi nào tắt ngay cả khi nền móng hoàn toàn k hoạt động. Tiếng ồn hệ thống thu được tương đương với các đối thủ cạnh tranh với ThinkPad là ngoại lệ đáng quan tâm duy nhất. Chúng tôi cũng đã trải qua các vụ nổ tốc độ quạt đột ngột, ngạc nhiên và k thể giải thích được mà k có sự gia tăng nào trong đăng hệ thống.

Khi đăng, Inspiron hóa ra lớn hơn hầu hết các đối thủ tiết kiệm cho Acer Aspire . Với âm thanh lên tới 41 dB (A), người hâm mộ cũng ồn ào giống như anh chị em của nó và của Aspire . Các ThinkPad , HP , và Swift 3 mui trần đang yên tĩnh hơn đáng kể. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng của tiếng rên rỉ cuộn dây hoặc tiếng ồn điện khác.

Nhiệt độ

khác giống như HP và cả hai máy tính xách tay Acer, Inspiron không đặc biệt mát khi đăng mặc dù có sự tiết lưu nhiệt to. Ngay cả khi k hoạt động, các bề mặt nóng lên đến 31 ° C và tối đa hóa ở 47 ° C dưới đăng ở phía dưới. do vậyk nên dùng Inspiron trên đùi khi đăng.

Quạt thông gió phía sau bản lề màn hình

Điểm nóng nằm ở trung tâm về phía sau gần lỗ thông hơi của quạt. Để làm cho chủ đề tồi tệ hơn, các lỗ thông hơi được che kín một nửa bởi bản lề màn ảnh làm nóng phần dưới của màn hình và gây ra sự tích tụ nhiệt đáng kể.

CPU của AMD rạch ròi không được tăng cao hóa và hiệu quả như các partners của Intel. ngoài ra, đó chỉ là một nửa sự thật. Nửa còn lại là giải pháp làm mát kém và thiếu suy nghĩ của Dell mà chúng tôi đã chỉ trích khi nhìn thấy xét Inspiron 15 5575 bị giới hạn tương tự .

nỗ lực của chúng tôi để chạy thử nghiệm căng thẳng tiêu phù hợp của chúng tôi về Prime95 và FurMark trong ít nhất một giờ đang bị cắt ngắn chỉ sau vài phút. Thiết bị đang bị hỏng và khởi động lại, xác nhận thêm sự nghi ngờ của chúng tôi rằng phương pháp làm mát đơn giản là không thêm vào với Ryzen của AMD. Về cơ bản, thiết bị sẽ tắt để bảo vệ CPU và GPU khỏi bị hư hại thêm. Lần thử thứ hai với cửa sổ FurMark nhỏ hơn đang thành đạt.

Tốc độ xung nhịp hiếm hoi khi vượt quá 550 MHz ngay kể từ khởi đầu trải nghiệmdo đó, CPU đã được điều chỉnh nghiêm ngặt để giữ mát. So sánh tần số không thể chịu đựng này với tốc độ xung nhịp cơ bản của Ryzen 3 2300U là 2 GHz! GPU chạy ở khoảng 400 MHz và cho nên thấp hơn nhiều đối với mức tối đa lý thuyết của Vega 6 lên tới 1,1 GHz. Nhiệt độ và tốc độ đồng hồ ổn định sau chưa đầy 10 phút. GPU chạy ở khoảng 55 ° C, như trong các thử nghiệm chơi trò chơi của chúng tôi và CPU không quá 350 MHz (!) Trên cả bốn lõi và nhiệt độ khoảng 80 ° C.

Âm thanh

Hai loa âm thanh nổi được đặt bên dưới phần kê tay bên trái và bên phải. Về chất lượng âm thanh, họ k ở đây và cũng không có. bên cạnh đóxem xét giá của Inspiron, họ vừa mới khá tốt. Âm trung và âm cao khá cân bằng và âm trầm bị thiếu hoàn toàn, giống như trông đợi. Họ cũng có thể đã lớn hơn một tí. Một jack phối hợp 3,5 mm có sẵn.

Quản lý năng lượng

Sự tiêu thụ năng lượng

Với nhóm thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy khó có thể đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về kết quả năng lượng của Inspiron so với các máy tính xách tay được trang bị Intel. Rốt cuộc, thiết bị duy nhất nó đủ sức được so sánh trực tiếp là HP . Các Swift là nhỏ hơn (14-inch) và tỉa cho hiệu quả cho rằng nó là, sau khi all, một chiếc mui trần.

không những thế, HP hóa ra kết quả hơn khoảng 30% so với đơn vị nghiên cứu của chúng tôi hoặc các máy tính xách tay dựa trên AMD không giống bất kể đăng. Tiêu thụ năng lượng trung bình dưới đăng được đo ở 38 W. gốc cung cấp được nghiên cứu ở mức 45 W và cho nên nên được kích thước cho hầu hết các kịch bản sử dụng. Chúng ta nên note rằng chúng ta đã phát hiện các đỉnh lên tới 46 W khi đăngkhông những thế chúng hiếm có khi và tồn tại trong thời gian ngắn.

Tuổi thọ pin

Chúng tôi sử dụng nhiều trải nghiệm khác nhau để định hình tuổi thọ pin.

Tuổi thọ pin tối đa được dựng lại bằng mẹo chạy trải nghiệm Reader của Battery Eater với all các tính năng cắt giảm năng lượng bị vô hiệu hóa. Trong trải nghiệm này, đơn vị đánh giá của chúng tôi dẫn dài trong 7:20 giờ.

Tuổi thọ pin tối thiểu được dựng lại bằng phương pháp bật tất cả các chức năng và chạy trải nghiệm Cổ điển của Batter Eater. Trong kịch bản này, đơn vị đánh giá của chúng tôi kéo dài trong 1:45 giờ.

Ở giữa hai thái cực này là hai trải nghiệm áp dụng nhiều hơn cho việc dùng trong thế giới thực. Trong trải nghiệm Wi-Fi, chúng tôi thỉnh thoảng duyệt web đăng video YouTube ở độ sáng giảm. Trong trải nghiệm này, Inspiron hết điện sau 5 giờ 18 phút.

Trong thử nghiệm phát lại video của chúng tôi, chúng tôi chạy một đoạn phim ngắn FHD trong một vòng lặp với toàn bộ các mô-đun giao tiếp bị tắt và tổ chức nghiên cứu của chúng tôi tự tắt sau 4,5 giờ.

giống như hầu hết các đối thủ của nó ( ThinkPad , Aspire ), Inspiron được trang bị pin 3 cell 42 Wh. do đó, nó cung cấp một tuổi thọ pin tương đương với những người cũng giống như anh chị em của nó . Chỉ có HP tồn tại lâu hơn tới 36%.

Ưu

+giá cả phải chăng
+bảo trì dễ dàng
+vỏ tương đối mỏng
+hiệu suất 3D tốt

Nhược điểm

màn hình TN kém với PWM
CPU bị giảm mạnh
phương pháp sử dụng mát k đa số
kết nối kém (không có USB-C)
không có đèn nền bàn phím
hiệu năng nền móng kém

Kết luận

Inspiron 15 3585. phân tích tổ chức lịch sự của Cyberport.

Inspiron 15 3585 của Dell là một máy tính xách tay cấp nhập cảnh, và nó cho thấy. Trong số những người khác, nó chào đón chúng tôi với màn ảnh rất kém, bộ xử lý chịu sự điều chỉnh nhiệt lớngiải pháp làm mát kém, khả năng nâng cấp kém và thiếu đèn nền bàn phím. không những thếtoàn bộ những điều này không phải là hiếm có trong khung giá của Inspiron.

Một phần thưởng là GPU AMD Vega 6 tích hợp của nó, hóa ra mạnh hơn nhiều đối với các đối thủ trực tiếp của Intel. Điều đó đang được nói, hiệu suất GPU thường k đáng kể trong máy tính xách tay văn phòng, do vậy hãy ghi nhớ điều đó. dễ dàng bảo trì nhờ một nắp phía dưới có thể tháo rời đơn giản là một phần thưởng là tốt.

Thật k may, AMD không thực sự thu lợi từ các thiết bị cấp thấp giống như thế này. liên tục hơn không hề các OEM lựa chọn phần cứng AMD vì giá thấp hơn, và sau đó tiến hành phá vỡ tiềm năng thực sự với sự tiết kiệm cực độ. CPU Intel hiếm hoi khi bị hạn chế và cản trở hiệu năng của chúng.

Nguồn: https://www.notebookcheck.net/