Cách xuống dòng trong Excel 2010, 2013, 2016 & 2019

Excel là công cụ bảng tính tuyệt vời nằm trong bộ Office đến từ thương hiệu Microsoft. Nó là công cụ hữu hiệu giúp người cùng có thể xử lý khối lượng thông tin lớn và chính xác. Trong đó, cách hiển thị bên trong bảng tính để mọi người dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin là điều vô cùng quan trọng. Hôm nay, Laptop Dell giá rẻ sẽ cùng bạn tìm hiểu cách xuống dòng trong Excel 2010, 2013, 2016 & 219 để bạn có được những trang tính được trình bày khoa học và chuyên nghiệp nhé.

1. Tại sao cần xuống dòng trong Excel

Đối với những người dùng thường xuyên có nhu cầu sử dụng và ngắt quãng thông tin thì việc xuống dòng trong Excel là vô cùng cần thiết và không cần đặt câu hỏi. Nhưng đối với người dùng mới tiếp cận với Excel và chưa có nhu cầu sử dụng nhiều sẽ thắc mắc về câu hỏi này. 

Câu trả lời vô cùng đơn giản, bởi vì mỗi trang tính Excel được mặc định bởi các hàng và các cột có kích thước giống hệt nhau. Nhưng nhu cầu hiển thị thông tin của người dùng khác nhau và khối lượng ký tự trong một ô của Excel có thể nhiều hơn kích thước ngang mặc định của ô. Nếu thông tin không được xuống dòng thì phần dữ liệu của ô text không được kéo ra sẽ bị ẩn và người xem khó theo dõi. 

Như vậy thao tác xuống dòng tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu người dùng không biết sẽ dẫn đến rất mất thời gian trong các việc xử lý dữ liệu của mình. Đặc biệt, khối lượng dữ liệu càng nhiều thì càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

2. Thao tác xuống dòng trong Excel trên các nền tảng khác nhau như thế nào?

2.1. Hệ điều hành Windows

Windows là hệ điều hành phổ biến và được nhiều người lựa chọn để cài đặt cho laptop hay máy tính của mình. Đối với hệ điều hành này, người dùng có thể xuống dòng bằng 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt ALT + Enter

Đây là tổ hợp phím tắt đơn giản để người dùng nhanh chóng ngắt quãng xuống dòng trong cùng một ô của Excel. Người dùng chỉ cần đặt con trỏ tại vị trí cần xuống dòng và bấm đồng thời tổ hợp phím Alt + Enter. 

Ưu điểm: nhanh chóng và người dùng có thể ngắt quãng theo ý muốn.

Nhược điểm: khi kéo rộng kích thước của ô trong Excel thì số lượng text ở mỗi dòng không thể thay đổi theo.

Cách 2: Sử dụng chức năng Wrap Text

Bước 1: người dùng chọn phạm vi cần áp dụng chức năng xuống dòng, có thể là 1 ô, nhiều ô hay một cột trong trang tính hay nhiều cột hoặc cả trang.

Bước 2: Chọn tab Home

Bước 3: Click vào biểu tượng chữ “Wrap Text”

Ưu điểm: người dùng có thể xuống dòng ở phạm vi rộng với số lượng thao tác ít và khi kéo rộng ô text thì số ký tự được chia cho mỗi dòng sẽ được căn chỉnh theo.

2.2. Hệ điều hành MacOS

Hệ điều hành MacOS sẽ làm những người dùng mới cảm thấy loay hoay và không biết làm sao để thể hiện bảng tính bằng cách xuống dòng. Dưới đây là 3 bước để người dùng có thể xuống trong Excel của hệ điều hành MacOS:

Bước 1: Người dùng Click đúp vào ô muốn xuống dòng

Bước 2: Lựa chọn vị trí cần xuống dòng trong ô vừa chọn ở bước 1

Bước 3: Bấm đồng thời tổ hợp phím Control + Option + Return để chèn xuống dòng

2.3. Trên web với Office 365

Excel online hay office 365 là công cụ trên web hay các tiện ích có tích hợp nền tảng bảng tính. Người dùng cũng thực hiện 3 bước dưới đây để xuống dòng trong Excel ngay :

Bước 1: Người dùng Click đúp hoặc dùng phím tắt F2 sau khi chọn ô

Bước 2: Lựa chọn vị trí cần xuống dòng

Bước 3: Bấm đồng thời tổ hợp phím Alt + Enter

2.4. Bảng tính Excel trong Google Sheet

Google Sheet là nền tảng làm việc online tuyệt vời và phổ biến hiện nay giúp mọi người có thể chia sẻ các tệp dữ liệu bảng tính và cùng sửa chữa chúng đơn giản. Google Sheet có giao diện hơi khác so với các phiên bản bảng tính Excel đang có trên các hệ điều hành. Nhưng cách làm nhanh chóng để người dùng có thể xuống dòng. Cụ thể:

Bước 1: Người dùng lựa chọn phạm vi cần xuống dòng 

Bước 2: Chọn chức năng Định dạng rồi nhìn vào menu sổ xuống chọn “Xuống dòng tự động”. Chọn “Xuống dòng” trong ba chức năng hỗ trợ Tràn/ Xuống dòng/ Cắt.

Thông qua bài viết này, Laptop Dell giá rẻ vừa đưa đến cho người dùng cách xuống dòng trong Excel 2010, 2013, 2016 & 2019 cho nhiều nền tảng khác nhau. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn chủ động nắm bắt và không còn bỡ ngỡ khi muốn xuống dòng trong Excel trên các nền tảng khác nhau nhé.