Cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

Bluetooth là một tính năng vô cùng tuyệt vời để giúp cho máy tính của bạn có thể kết nối đến các thiết bị ngoại vi khác và giúp các công việc trở nên đơn giản cũng như tạo chu trình khép kín. Driver Bluetooth là chìa khóa chính để Bluetooth có thể hoạt động. Chính vì vậy, Laptop Dell giá rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cập nhật Driver Bluetooth cho Windows 10 nhé.

1. Cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 bằng Device Manager

Để sử dụng Device Manager cho việc tại và cập nhật Driver Bluetooth cho Windows 10 thì bạn chỉ cần thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn Click chuột phải vào nút “Start” ở góc bên trái dưới cùng của màn hình hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + X. Lúc này, cửa sổ sẽ hiện ra một list các danh sách, bạn chọn “Device Manager”. 

Bước 2: Cửa sổ “Device Manager” hiện ra với rất nhiều mục sắp xếp theo bảng chữ cái dựa vào chữ cái đứng đầu. Bạn tiến hành tìm Driver Bluetooth phù hợp bằng cách click chuột phải vào tên thiết bị Bluetooth chọn “Update driver software…” 

Bước 3: Cửa sổ hiện ra đem đến 2 tùy chọn tự động tìm kiếm hay chọn file đã có sẵn trong máy tính. Bạn chọn tự đồng tìm kiếm bằng cách bấm vào tính năng “Search automatically for updated driver software” và làm theo hướng dẫn từng bước được gợi ý để tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10.

2. Cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 bằng Driver Talent

Ngoài cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 bằng Device Manager thì một cách khác hoàn tự động mà bạn có thể tham khảo đó chính là sử dụng Driver Talent. 

Driver Talent chính là công cụ tự động tìm và cập nhật Driver Bluetooth phù hợp với windows 10 trên máy tính của bạn. Dưới đây, Laptop Dell giá rẻ sẽ đưa ra 4 bước cụ thể để bạn có thể tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 bằng Driver Talent ngay:

Bước 1:  Để sử dụng phần mềm Driver Talent, bạn cần cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình trước tiên. Bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải về và cài đặt:

https://www.drivethelife.com/thankspage/Driver%20Talent.htmld=https://www.drivethelife.com/download/driver-talent.exe

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1 thì phần mềm Driver Talent đã có mặt trong máy tính của bạn. Công việc của bước này là bạn chỉ cần mở phần mềm Driver Talent lên và Click vào nút “Scan” ở giữa màn hình để quét toàn bộ chiếc máy tính của bạn.

Bước 3: Chỉ với một nút bấm ở bước 2 sẽ cho kết quả là màn hình hiển thị các Driver bị lỗi, bị hư hỏng hay bị thiếu và cần tiến hành cài đặt, chỉnh sửa. Đối với Driver bị lỗi thì bạn có tùy chọn “Repair” – sửa chữa hoặc “Update” – cập nhật. Repair thì phần mềm sẽ tải và cài đặt driver tương thích phù hợp nhất để loại bỏ lỗi bạn đang gặp phải. Còn đối với trường hợp update, phần mềm Driver Talent sẽ lựa chọn phiên bản driver Bluetooth mới nhất.

Bước 4:  Sau khi cập nhật hoàn tất driver Bluetooth, công việc ở bước 4 vô cùng đơn giản chính là bạn chỉ cần khởi động lại máy để máy tính của bạn nhận driver Bluetooth vừa được cài đặt.

Lưu ý quan trọng: Driver Bluetooth có cơ chế hỗ trợ sao lưu lại phiên bản cũ trước đó. Bạn nên tận dụng điều này trước khi tiến hành sửa chữa cập nhật để đảm bảo rằng nếu trong quá trình đó gặp sự cố gì thì chúng ta vẫn lấy lại được phiên bản trước đó. 

Trên đây, Laptop Dell giá rẻ vừa hướng dẫn tới bạn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10. Hy vọng với các bước chi tiết cùng hình ảnh và hướng dẫn rõ ràng sẽ giúp bạn nhanh chóng làm theo thành công. Chúc chiếc laptop của bạn luôn có trạng thái Driver Bluetooth hoàn hảo nhất để kết nối dễ dàng đến các thiết bị ngoại vi giúp công việc trở nên trôi chảy và đạt hiệu suất cao hơn nhiều nhé.