Cách gộp ô, chia ô, tách 1 bảng thành 2 bảng trong Word

Word là công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể làm các tài liệu và chia sẻ những thông tin tuyệt vời đến mọi người hay một nhóm đối tượng nào đó. Trong đó, bảng dữ liệu giúp bạn hiển thị thông tin khoa học và dễ nhìn hơn hẳn các dòng chữ thông thường. Hôm nay, Laptop Dell giá rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô, chia ô, tách 1 bảng thành 2 bảng trong Word nhé.

1. Cách gộp ô trong Word

Có rất nhiều lý do để bạn muốn gộp ô của bảng trong Word như:

– Tạo không gian rộng hơn để chứa dữ liệu có nét tương đồng về một khía cạnh nào đó.

– Hoặc chỉ đơn giản làm nổi bật nội dung ô được gộp như để title của bảng.

Lúc này, bạn sẽ cần gộp ô cho những trường hợp đó. Nếu bạn mới làm quen với bảng trong Word thì cũng đừng lo lắng, chỉ với 2 bước dưới đây công việc này sẽ được hoàn tất ngay lập tức:

Bước 1: Bạn lựa chọn các ô cần gộp.

Lưu ý rằng, đối với bảng trong Word bạn sẽ chỉ chọn được các ô cùng hàng hoặc cùng cột và chúng phải nằm ở vị trí liền nhau.

Bước 2: Bạn click chuột phải và chọn chức năng “Merge Cells” lúc này đường biên giữa các ô đã chọn sẽ biến mất và trở thành một ô to hơn có thể nhập nhiều ký tự hơn.  

Ở bước 2, ngoài dùng cách click chuột phải như trên thì bạn có thể vào mục “Layout” và chọn chức năng “Merge Cells” trên thanh công cụ. Kết quả của hành động này cũng trả về giống hệt với cách trên.

2. Cách chia ô trong Word

Việc chia ô của bảng trong Word giúp cho dữ liệu được rõ ràng và chi tiết hơn. Bạn có thể chia ô của bảng trong Word bằng 2 bước sau:

Bước 1: Bạn click vào ô cần chia để chọn ô.

Bước 2:  Bạn click chuột phải và chọn chức năng “Split Cells”. Lúc này sẽ có một hộp thoại hiện ra yêu cầu lựa chọn số cột và số dòng sẽ chia. Sau đó, Word sẽ dựa vào tùy chọn vừa rồi để tạo thêm dòng và thiết lập đường biên giữa các ô.

Ngoài cách sử dụng chuột phải để chọn chức năng “Split Cells” thì bạn có thể thay bằng cách lựa chọn đến mục “Layout” trên thanh công cụ dành cho table và chọn đến chức năng “Split Cells”. Các thiết lập về sau tương tự cách trên nhưng vẫn cho ra cùng một kết quả.

Còn một cách khác mà bạn có thể tự vẽ nó thêm số lượng hàng và cột theo ý mình. Đó chính là lựa chọn chức năng “Draw Table” bằng cách chọn đến thẻ “Insert” trên thanh công cụ, chọn “Table” sau đó tìm đến chức năng “Draw Table”. Sau khi lựa chọn xong chức năng này, con trỏ chuột trên màn hình sẽ đổi thành hình chiếc bút vẽ, bạn có thể vẽ thêm các đường ngang, dọc hay chéo để phân tách ô theo ý muốn.

3. Cách tách 1 bảng thành 2 bảng trong Word

Dữ liệu bên trong 1 bảng có thể tách thành 2 bảng để phục vụ mục đích phân chia các dòng dữ liệu có chung đặc điểm nào đó. Bạn có thể thực hiện công việc này vô cùng dễ dàng chỉ với 2 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn click chuột trái và bất cứ ô nào trên dòng muốn bắt đầu tách sang bảng khác. 

Ví dụ: bảng có 6 hàng và muốn tách từ hàng thứ 4:

Bước 2: Bạn chọn đến “Layout” trên thanh công cụ tiếp tục chọn đến chức năng “Split Table”.

Lúc này kết quả trên bảng ban đầu sẽ được tách thành 2 bảng khác nhau.

Như ví dụ thì bảng 1 sẽ từ dòng 1 đến hết dòng 3 còn bảng 2 sẽ từ dòng 4 đến hết dòng 6.

Trên đây, Laptop Dell giá rẻ vừa hướng dẫn bạn cách gộp ô, chia ô, tách 1 bảng thành 2 bảng trong Word. Hy vọng với những thông tin thú vị được chia sẻ về các thao tác quan trọng với bảng trong Word sẽ giúp bạn dễ dàng trình bày được thông tin trên bảng theo mong muốn của mình. Đây là những hướng dẫn vô cùng đơn giản và chi tiết nên chắc chắn bạn sẽ thành công ngay.