Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel

Bài viết hôm nay, Laptop Dell giá rẻ sẽ giúp bạn biết cách đổi inch sang cm trong Word, Excel để bạn dễ dàng kiểm soát được kích thước các bộ phận trong tệp dữ liệu và bảng tính của mình đơn giản hơn đơn vị ich nhé.

1. Cách đổi inch sang cm trong Word

Đối với công cụ Word trong bộ Office thì người dùng cần xác định mình đang làm việc trên nền tảng nào để chọn đúng mục làm theo phù hợp.

1.1. Cách đổi inch sang cm trong Word 2003

Word 2003 không còn được nhiều người sử dụng nữa nhưng nếu máy tính của bạn đang sử dụng công cụ này để tạo nên các tài liệu thì có thể sử dụng các bước dưới đây để đổi từ inch sang cm.

Bước 1:  Lựa chọn thẻ “Tool” trong menu trên cùng và tìm đến “Options…” ở cuối thẻ và Click vào chức năng này.

Bước 2: Ở màn hình hiển thị ra có rất nhiều thẻ, nhưng để chuyển từ inch sang cm, người dùng chỉ cần quan tâm đến thẻ “General”. Nhìn xuống gần cuối của cửa sổ, bạn sẽ thấy tùy chọn cho file tài liệu của mình là inch hay cm là “Measurement units”. Sau khi lựa chọn chuyển đổi sang cm xong thì bấm OK để thiết lập lại đơn vị đo cho file tài liệu.

1.2. Cách đổi inch sang cm trong Word 2007

Bước 1:  Bạn mở ứng dụng Word 2007 lên và nhìn lên góc trên cùng bên trái có biểu tượng như hình thì bấm vào. Sau đó, lựa chọn hộp thoại “Word Options”. 

Bước 2: Trong màn hình hiển thị ra, bạn tìm đến “Advanced” và chọn “Display” để hiển thị thêm các tùy chọn cho file. Bạn sẽ nhìn thấy ngay cụm từ “Show measurements in units of” và bên cạnh là list thả xuống để lựa chọn đơn vị phù hợp => Bấm “OK” để kết thúc thiết lập cho Word 2007.

1.3. Cách đổi inch sang cm trong Word 2010, 2013, 2016

Đối với Word 2010, 2013, 2016 đều có chung các bước thiết lập như nhau.

Bước 1: Khi ứng dụng Word được mở lên, bạn nhìn lên thanh công cụ và lựa chọn “File” ở góc bên trái.

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra chọn “Advanced” => “Display”. Bạn sẽ nhìn thấy ngay cụm từ “Show measurements in units of” và bên cạnh là list thả xuống để lựa chọn đơn vị phù hợp giống như trong Word 2007. Bạn hoàn thành việc đổi từ inch sang cm bằng nút bấm “OK”.

1.4. Cách đổi inch sang cm trong Word của MacOS

Trên nền tảng MacOS sẽ có nhiều thao tác khiến bạn phải ngỡ ngàng và việc đổi từ inch sang cm trong Word trên nền tảng này cũng khác rất nhiều với Windows. Cụ thể:

Bước 1: Bạn chọn thẻ “Word” => “Preference”

Bước 2: Bạn lựa chọn “General” trong mục “Authoring and Proofing Tools” trong hộp thoại Word Preferences hiện ra sau khi thực hiện xong bước 1.

Bước 3: Cửa sổ hiện ra có chứa phần thiết lập đổi sang đơn vị cm như hình dưới.

2. Cách đổi inch sang cm trong Excel

Trong bảng tính Excel thì không phụ thuộc nhiều vào nền tảng nhưng cũng có đến 3 cách chuyển đổi để người dùng đạt được mục đích chuyển từ inch sang cm. Một vài cách như sử dụng bằng hàm Convert, bằng hộp thoại hay sử dụng phép tính nhân. Nhưng cách chuyển đổi trực quan và giúp người dùng dễ dàng nắm bắt toàn bộ văn bản nhất chính là sử dụng hộp thoại để thay đổi giao diện trực quan từ inch sang cm. Dưới đây là các bước chi tiết mà Laptop Dell giá rẻ gửi đến bạn để bạn có thể chuyển đổi từ inch sang cm trong Excel bằng phương pháp hộp thoại.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Excel lên và chọn “File” ở góc trái thanh công cụ => “Options”. 

Bước 2: Sau đó bạn tìm đến mục “Advanced” và tìm thấy nội dung “Ruler units” và bên cạnh có một ô với mũi tên xổ xuống. Khi bấm vào mũi tên bạn sẽ nhìn thấy các đơn vị cho thước trong Excel. Như vậy bạn chỉ cần lựa chọn ở đây là Centimeters và bấm nút OK.

Hình ảnh bên dưới sẽ giúp bạn thấy ngay sự khác biệt giữa hai kiểu đơn vị cho thước là inch và cm khác nhau như thế nào.

Trên đây, Laptop Dell giá rẻ vừa giúp bạn biết cách đổi inch sang cm trong Word, Excel bằng những thao tác đơn giản và trực quan. Chúc bạn làm theo thành công để chuyển đổi file tài liệu về đơn vị đo lường thông dụng hơn với người Việt nhé.