Cách chỉnh tốc độ chuột Windows 7 cho máy tính laptop

Windows 7 đối với những tín đồ công nghệ thì nó đã trở nên khá lỗi thời. Nhưng đây là dòng Windows phù hợp với những chiếc máy có hệ điều hành đời không cao lắm. Bởi sự nhẹ nhàng nên Windows 7 vẫn được khá nhiều người lựa chọn. Trong quá trình sử dụng sản phẩm Windows đã mặc định tốc độ của chuột để phù hợp với đa số người dùng. Nhưng nếu bạn không nằm trong số đông mà yêu cầu một tốc độ chuột nhanh hoặc chậm hơn thì cũng đừng lo lắng. Hôm nay, Laptop Dell giá rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh tốc độ chuột Windows 7 cho máy tính laptop nhé.

1. Vì sao cần điều chỉnh tốc độ chuột cho laptop

Có rất nhiều lý do để người dùng cần điều chỉnh tốc độ chuột cho laptop khác với tốc độ mặc định từ nhà sản xuất. Trong đó có hai lý do phổ biến nhất để bạn cần điều chỉnh tốc độ này. 

Lý do đầu tiên phải kể đến đó chính là khả năng phản xạ của mỗi người dùng có tốc độ khác nhau. Vì thế khi chuột máy tính có tốc độ lệch nhiều với phản xạ có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến thị lực nếu làm việc thường xuyên.

Lý do thứ hai đó là do đặc thù công việc. Có những ngành nghề hay mục đích sử dụng máy tính khác nhau. Đơn giản như chơi game thì luôn yêu cầu sự nhanh nhạy của chuột còn đối với các công việc văn phòng hay xử lý đồ họa chuyên sâu hoặc các công việc yêu cầu sự tỉ mỉ thì cần tốc độ chuột chậm hơn.

Như vậy, khi tốc độ chuột quá nhanh hoặc quá chậm có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ hay chất lượng công việc của bạn. Bạn đừng ngần ngại bỏ ra khoảng thời gian ngắn để điều chỉnh tốc độ chuột phù hợp với mình. Nó sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy và dễ dàng hơn nhiều đấy.

2. Cách chỉnh tốc độ chuột Windows 7 cho máy tính laptop

Bạn đã biết lý do vì sao cần có thêm thao tác điều chỉnh này rồi phải không. Dưới đây, Laptop Dell giá rẻ sẽ đưa đến cách chỉnh tốc độ chuột Windows 7 cho máy laptop với từng bước chi tiết và rõ ràng.

Bước 1: Tìm đến cài đặt “Mouse”

Bạn click vào nút “Start”, chọn “Control Panel” và chọn “All Control Panel Items” để màn hình tiếp theo hiển thị ra toàn bộ các Items có trong mục này.

Bạn kéo chuột xuống dưới và tìm đến biểu tượng con chuột bên cạnh cho chữ “Mouse” và Click vào đây.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện thiết lập chuột

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ “Mouse Properties” hiển thị ra với 5 Tabs là Button/ Pointers/ Pointers Options/ Wheel/ Hardware. Để thiết lập điều chỉnh tốc độ của chuột bạn chọn tab “Pointers Options” và nhìn thấy ngay trong tab này phần trên cùng có điều chỉnh cho thuộc tính “Motion”. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ từ thấp đến cao theo hướng từ trái sang phải bằng cách kéo thanh ngang ở giữa và bấm nút “OK” để trải nghiệm xem tốc độ chuột này đã phù hợp với mình chưa.

Nếu vẫn chưa phù hợp thì bạn lại thực hiện lại thao tác để tìm được tốc độ chuột phù hợp với tốc độ phản xạ hay nhu cầu xử lý công việc của mình.

Trên đây,Laptop Dell giá rẻ vừa đưa đến các bước thật đơn giản để bạn có cách chỉnh tốc độ chuột Windows 7 cho máy tính laptop. Thao tác này sẽ giúp chiếc laptop của bạn trở thành công cụ làm việc hay giải trí ăn ý với mình hơn từ đó nâng cao hiệu suất cho mọi công việc cần sử dụng đến laptop. Khi đọc xong bài viết này, bạn hãy làm theo để điều chỉnh ngay tốc độ chuột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.